Khoảng 7.000 tay súng IS đang hoạt động tại Iraq

SGGP
Theo ABC news, giới chức an ninh của Iraq cho biết, có khoảng 7.000 tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vẫn hoạt động tại Iraq sau khi nhóm này thất thủ hoàn toàn tại Mosul.

Cũng theo giới chức an ninh Iraq, hiện có khoảng 7.000 chiến binh và 5.000 tay súng ủng hộ IS đang tham chiến tại Syria.

Trong khi đó, theo Tổ chức di cư quốc tế (IOM), hơn 830.000 người Iraq vẫn chưa trở về nhà sau khi chiến dịch quân sự giải phóng thành phố Mosul từ tay các phiến quân IS kết thúc.

Theo báo cáo mới nhất của IOM, kể từ khi bắt đầu chiến dịch tái chiếm Mosul từ phiến quân IS hồi tháng 10-2016, 178.952 gia đình (hơn 1 triệu người), đã phải đi sơ tán khỏi thành phố Mosul để tránh giao tranh và xung đột.

 


HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một tàu chiến Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Philippines

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

Với những diễn biến mới nhất đang diễn ra trên biển Đông, ngày 20-8 (giờ địa phương), Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã cáo buộc Trung Quốc sử dụng “chiến thuật ức hiếp” làm gia tăng căng thẳng tại biển Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tìm thấy hạt nhựa trong băng Bắc cực

Giới khoa học mới phát hiện hạt nhựa trong một số lớp băng đá ở Bắc cực. Thông tin này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới.