Khỏe lên

SGGP

- Có mấy doanh nghiệp nước ngoài lớn trong lĩnh vực khách sạn bình dân mới đổ vốn vô xứ mình. Nhưng kiểu kinh doanh của họ không phải là xây dựng khách sạn, mà liên kết với các khách sạn nhỏ lẻ có sẵn, hỗ trợ sửa chữa, thay mới trang thiết bị, nâng cấp công nghệ lẫn tiện nghi rồi trưng biển dưới tên họ.

- Tức là mần ăn kiểu taxi công nghệ, hình thành hệ thống kinh doanh trên phương tiện sẵn có. Tốc độ lan tỏa của cách kinh doanh này sẽ rất nhanh, do tận dụng thế mạnh tại chỗ. Hiệu quả kinh doanh sẽ tăng nhanh, do cùng có một nền tảng quản trị, quản lý rủi ro.

- Thế mạnh đáng kể nhất chính là đáp ứng được nhanh chóng nhu cầu của người tiêu dùng. Chất lượng dịch vụ tốt sẽ là lời bảo chứng cho thương hiệu. Nhưng họ xuất hiện, cũng sẽ mệt cho nhiều doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực. Bỗng dưng xuất hiện đối thủ mạnh, sẽ phải cạnh tranh xì khói. 

- Cũng tốt mà. Được chạy đua với người mạnh, chuẩn mực cao, thị trường càng mau lớn. Không chỉ doanh nghiệp, mà cả cơ quan quản lý cũng phải thích ứng. Cuộc sống thay đổi, phát triển rất nhanh, quản lý lèng èng sẽ tèo. 

- Người tiêu dùng được lợi, thị trường lành mạnh hơn, nhà quản lý thích ứng, được vậy thì ngon lành cành đào. Mỗi ngày lại có thêm thách thức mới để vượt qua, sẽ càng tiến bộ. Bồi bổ, thêm sức rồi ráng rèn luyện chân cẳng, sẽ càng khoẻ lên.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Sửa chữa các khe co giãn trên tuyến cao tốc TPHCM - Trung Lương

Thực hiện kế hoạch sửa chữa các công trình trên tuyến đường bộ cao tốc TPHCM-Trung Lương năm 2019, Cục Quản lý đường bộ IV thuộc Tổng Cục Đường bộ Việt Nam sẽ tiến hành thi công sửa chữa các khe co giãn trên tuyến cao tốc TPHCM – Trung Lương. Thời gian thi công từ ngày 18-9 đến hết ngày 2-12-2019.

Quy hoạch

Tìm giải pháp quy hoạch bờ sông cho cộng đồng

Ngày 9-9, tại buổi họp báo với các cơ quan thông tấn báo chí, ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM, cho biết, hội thảo “Quy hoạch và phát triển bờ kè sông Sài Gòn và sông, kênh nội thành và các giải pháp để hoàn thành cơ bản kè sông Sài Gòn, sông và kênh nội thành vào năm 2025” diễn ra hôm nay 10-9 do UBND TPHCM tổ chức, sẽ có nhiều diễn giả uy tín trong và ngoài nước tham dự.

Sự kiện & Bình luận

Bài học con ngựa gỗ thành Troia

Từ đầu năm 2019 đến nay, ở nước ta, hoạt động của các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia có chiều hướng gia tăng. Thủ đoạn bọn tội phạm này thường xuyên sử dụng là lợi dụng vỏ bọc các doanh nghiệp, thành lập công ty sản xuất - kinh doanh - xuất nhập khẩu, thuê kho, xưởng hàng hóa để ngụy trang việc tàng trữ, mua bán, vận chuyển ma túy và lợi dụng chính sách tạm nhập tái xuất hàng hóa để vận chuyển ma túy.