Khỏe mới vui

SGGP

- Nhân một giải chạy đường dài quốc tế sắp diễn ra ở Quy Nhơn, dân tình mới biết thêm là ở xứ mình cũng có nhiều nhóm chạy nghiệp dư. Và đa phần trong số họ đều mong muốn phong trào chạy được lan tỏa rộng hơn.

- Không chỉ chạy, mà chơi được môn thể thao nào cũng tốt. Chỉ khổ nỗi, môn chạy chân chính đó hiện giờ vẫn lép vế so với chạy chức, chạy quyền, chạy tiền, chạy tội. Cái đó không chỉ là chơi chữ, mà còn cho thấy nhiều người vẫn ham lặn hụp trong sự tranh đoạt. Tinh thần ham hố tranh giành thì thân xác sinh bệnh.

- Chơi thể thao chuyên nghiệp chắc là không phù hợp với số đông. Nhưng luyện tập thể dục thể thao vừa sức thật ra cũng không khó. Đi bộ, nhảy dây, bơi lội, gập bụng tại chỗ… mỗi ngày cũng đâu tốn kém gì mấy. Mà nhiều công viên bây giờ cũng lắp đặt trang thiết bị luyện tập, nếu không làm biếng thì mọi chuyện ngon lành thôi.

- Ở đô thị, cứ dòm các quán nhậu mỗi chiều xôm tụ thì có thể suy ra rằng môn nhiều người đang tập nhiều nhất là môn… uống bia! Vòng bụng to ra, vòng đời ngắn lại. Chuyện thanh niên sớm sa đà vô nhậu nhẹt ngày càng lậm. Gì chớ dòm ngành bia rượu tăng trưởng nhanh là thấy ớn.

- Nhiều người trải qua bệnh tật mới giật mình thay đổi lối sống. Nhưng thà trễ cũng còn hơn là không. Giữ được sức khỏe sẽ thấu hiểu rằng có khỏe đời mới vui.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lên ruột

- Nhiều năm nay, cứ mỗi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Bộ trưởng Bộ Giáo dục xứ mình lại vừa khuyến cáo, vừa trấn an: “Kỳ thi an toàn, nhẹ nhàng”. An toàn mà sao sai sót cứ xảy ra, rồi lại thêm tiêu cực nữa? Còn chuyện “nhẹ nhàng” thì vẫn phải mơ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện vấn đề