Khởi công cầu Vàm Sát 2, Cần Giờ

SGGP
Sáng 27-3 Khu Quản lý giao thông đô thị số 4 (thuộc Sở Giao thông Vận tải TPHCM) đã khởi công xây dựng cầu Vàm Sát 2 bắc qua sông Vàm Sát thuộc địa bàn xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, TPHCM.
Dự án cầu Vàm Sát 2 bao gồm hạng mục chính là xây dựng mới cầu Vàm Sát 2 dài 432,7m bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực, dài 11 nhịp, rộng 10m; xây dựng đường dẫn đầu cầu dài khoảng 647m kết nối vào đường Lý Nhơn và đường đê Soài Rạp; xây dựng hệ thống chiếu sáng, tổ chức giao thông và một số hạng mục phụ trợ khác.
Khởi công cầu Vàm Sát 2, Cần Giờ ảnh 1 Cầu Vàm Sát 1
Tổng kinh phí dự án là hơn 342 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố. Thời gian thi công theo phê duyệt là 580 ngày nhưng lãnh đạo Khu Quản lý giao thông đô thị số 4 cho biết sẽ phấn đấu rút ngắn thời gian thực hiện để hoàn thành sớm hơn tiến độ đề ra. 
Trước đó vào năm 2005, cầu Vàm Sát 1 đã được xây dựng và đưa vào khai thác nhưng có tải trọng thấp, mặt cầu rộng 4m chỉ đáp ứng cho một làn xe. Chính vì thế, càng lúc cầu Vàm Sát 1 càng hụt hơi trong việc đáp ứng yêu cầu giao thông khu vực và nhu cầu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của xã Lý Nhơn nói riêng và huyện Cần Giờ nói chung.

THIỆN NHÂN - QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu vượt trước sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: CAO THĂNG

Xây đường trên cao nối hai nhà ga

Bộ Giao thông vừa phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn đến 2020, định hướng đến 2030. Theo quy hoạch điều chỉnh, quanh khu vực sân bay có hàng loạt tuyến đường được nâng cấp mở rộng.

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Bút Sài Gòn

Chuối cả bụi

- Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã cảnh cáo các công ty cho vay tài chính tiêu dùng không được đòi nợ qua điện thoại. Nữa, là không được đòi nợ người không có nghĩa vụ trả nợ. Cách đòi nợ phải tuân thủ quy định pháp luật, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của khách hàng.

Sự kiện vấn đề