Khởi động chiến dịch Hoa phượng đỏ

SGGP
Ngày 3-6, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Thành đoàn TNCS TPHCM tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2018 với sự tham gia của hơn 2.000 chiến sĩ. Với chủ đề “Chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ trải nghiệm và trưởng thành”, dự kiến chiến dịch năm nay sẽ thu hút gần 40.800 học sinh, giáo viên trẻ trên địa bàn TPHCM tham gia. 

Thành đoàn TNCS TPHCM tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2018

Thành đoàn TNCS TPHCM tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2018

Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm nay sẽ diễn ra từ nay đến ngày 1-7. Các chiến sĩ sẽ tham gia nhiều nội dung đa dạng, bổ ích và nhất là được trải nghiệm thực tế làm nông dân, làm cảnh sát giao thông, chiến sĩ cứu hỏa, hướng dẫn viên du lịch, kỹ sư, thợ điện, tham gia công tác xã hội cùng nghệ sĩ, ca sĩ. Cùng với đó là 5 tuyến nội dung hoạt động thường xuyên và 6 đội hình: hoạt động tình nguyện xây dựng nếp sống văn minh đô thị và bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu; vì đàn em thân yên; uống nước nhớ nguồn; tham gia đảm bảo vì an sinh xã hội; vì người bạn ngoại thành...

Cùng ngày, Thành đoàn cũng tổ chức ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 126. Hàng ngàn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn TPHCM đã tham gia thực hiện các công trình cải thiện môi trường và trồng cây tạo mảng xanh tại rạch Láng Le (quận 12). Đây là một trong các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5-6. 

Tại các quận, huyện, đoàn viên, thanh niên đã đồng loạt tổ chức ra quân Ngày Chủ nhật xanh, tuyên truyền bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; chung tay xóa quảng cáo, cải thiện cảnh quan, cải tạo điểm tồn đọng rác trên địa bàn, xây dựng không gian xanh tại các điểm đen ô nhiễm, xây dựng mô hình khu dân cư không rác, dọn dẹp vệ sinh môi trường trong khuôn viên trường học, ký túc xá, hướng dẫn và thực hiện phân loại rác tại nguồn cho sinh viên. Ngoài ra, cũng đã thực hiện tuyến xe buýt, trạm dừng, nhà chờ “An toàn, văn minh, thân thiện”. 

Ngày 3-6, UBND TPHCM đã tổ chức phát động Ngày hội sống xanh lần 1-2018. Theo ghi nhận, đã có khoảng gần 5.000 người tham gia sự kiện này. Người dân, học sinh, sinh viên không chỉ đến tham quan, tìm hiểu chương trình mà còn mang nhiều đồ cũ như giấy vụn, vỏ chai, pin, bóng đèn cũ.....để đổi lấy những phần quà hữu ích như nước rửa chén, bột giặt, cây xanh, nước ngọt. Tại ngày hội, cũng đã diễn ra nhiều hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường như gian hàng giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ thân thiện với môi trường, các giải pháp tiêu dùng bền vững, sống xanh; Triển lãm, giới thiệu các dự án, chương trình bảo vệ môi trường và truyền thông bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố (Chương trình Phân loại chất thải rắn tại nguồn, Phát triển phương tiện giao thông công cộng; Ứng phó biến đổi khí hậu; Bảo tồn đa dạng sinh học; Tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước...

Sáng cùng ngày, UBND TP Vũng Tàu tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày vì môi trường thế giới 5-6-2018, Tháng hành động vì môi trường năm 2018, Tuần lễ Biển và Hải đảo năm 2018 và Ngày đại dương thế giới năm 2018 với sự tham gia của 500 người là cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên, học sinh người dân TP Vũng Tàu và khách du lịch. Các đại biểu và người dân tham dự đã ra quân làm sạch bãi biển tại bãi tắm Long Cung, phường 10, TP Vũng Tàu.

HỒNG HẢI - MINH HẢI - NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đổi mới, sáng tạo vì học sinh


Cả tuổi đời và tuổi nghề còn khá trẻ, nhưng bằng tình yêu học trò và thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, những thầy cô giáo trẻ ấy đã đưa ra nhiều sáng kiến để học sinh (HS) luôn cảm thấy thích thú và đam mê với những tiết học.

Xây dựng Đảng

Cán bộ, đảng viên với việc gương mẫu

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, với yêu cầu “Cán bộ, đảng viên giữ chức vụ càng cao càng phải gương mẫu nêu gương”.

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 26

Sáng 17-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Jackson ở thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea, bắt đầu chương trình tham dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 26.

 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng giữ chức vụ Chủ tịch UBND quận 1

Theo thông tin từ Quận ủy quận 1, TPHCM ngày 16-11, tại kỳ họp bất thường HĐND quận 1 diễn ra vào chiều 15-11, các đại biểu đã bầu đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Quận ủy quận 1, giữ chức vụ Chủ tịch UBND quận 1 nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Cải cách hành chính

Lợi thế chưa được phát huy

Dữ liệu về lĩnh vực vận tải tại TPHCM hiện nay là rất lớn, với hơn 5.370 đơn vị vận tải và trên 118.220 phương tiện vận tải các loại (xe container, xe tải, xe khách, xe hợp đồng…).