Khởi động cuộc thi “Tự hào Việt Nam” dành cho học sinh

(SGGPO).- Cuộc thi“Tự hào Việt Nam” do Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam- Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần Robot TOSY phối hợp tổ chức vừa phát động tại các cơ sở Đội, các Cung, Nhà Thiếu nhi trên toàn quốc.

Đối tượng tham gia là các em thanh thiếu nhi, độ tuổi từ 7-15 với 2 nội dung: Thi trắc nghiệm và thi viết tự luận. Trong đó, thi trắc nghiệm sẽ đưa ra 9 câu hỏi, xoay quanh các kiến thức về xã hội, văn hóa, lịch sử,  khoa học, sản phẩm hàng hóa Việt Nam. Còn chủ đề cho bài viết tự luận là “Tự hào Việt Nam”, độ dài bài viết không qua 1.000 từ. Tham gia cuộc thi, các em được sẽ được tìm hiểu thêm những kiến thức về lịch sử dân tộc, di tích lịch sử quốc gia, các nhân vật lịch sử, các di sản văn hóa, các danh lam thắng cảnh, các công trình nghiên cứu khoa học.

Cuộc thi góp phần bồi dưỡng cho các em tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc về sản phẩm trí tuệ của con người Việt Nam, hình thành cho các em ý thức trách nhiệm của lớp măng non đất nước trong thời kỳ mới, góp phần quảng bá hình ảnh của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Các em không chỉ được tăng cường thêm kiến thức mà còn được bày tỏ tình cảm, niềm tự hào và mong muốn góp sức xây dựng quê hương đất nước theo tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”; từng bước giáo dục và rèn luyện các em trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan của Bác Hồ, phấn đấu trở thành đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, chủ nhân của đất nước Việt Nam anh hùng.

Lễ tổng kết sẽ diễn ra vào tháng 2-2014, ban tổ chức sẽ trao 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 4 giải nhì, 10 giải ba và 20 giải khuyến khích cho các cá nhân có bài thi xuất sắc. Giải tập thể dành cho 10 đơn vị có bài dự thi chất lượng nhất.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Năm học “Sinh viên với khởi nghiệp”

Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG TPHCM) vừa tổ chức khai khóa năm học 2017 -2018 với chủ đề “Sinh viên với khởi nghiệp”. Không chỉ là buổi khai giảng thuần túy, lễ khai khóa của ĐHQG TPHCM đã tạo dấu ấn mạnh cho sinh viên khi bước vào giảng đường đại học và xác định ngay mục tiêu trong năm đầu học tập là “khởi nghiệp” theo đúng tinh thần của Chính phủ, xã hội đang đặt ra.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm 2017 cho 135 SV ngành y

Sáng 16-5, tại Tòa nhà Văn hóa Nghiệp vụ Báo Sài Gòn Giải Phóng, Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 19 - năm 2017 được tổ chức trang trọng. Hơn 900 triệu đồng đã được trao cho 135 sinh viên y khoa.

 

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.