Khởi động cuộc thi “Tự hào Việt Nam” dành cho học sinh

(SGGPO).- Cuộc thi“Tự hào Việt Nam” do Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam- Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần Robot TOSY phối hợp tổ chức vừa phát động tại các cơ sở Đội, các Cung, Nhà Thiếu nhi trên toàn quốc.

Đối tượng tham gia là các em thanh thiếu nhi, độ tuổi từ 7-15 với 2 nội dung: Thi trắc nghiệm và thi viết tự luận. Trong đó, thi trắc nghiệm sẽ đưa ra 9 câu hỏi, xoay quanh các kiến thức về xã hội, văn hóa, lịch sử,  khoa học, sản phẩm hàng hóa Việt Nam. Còn chủ đề cho bài viết tự luận là “Tự hào Việt Nam”, độ dài bài viết không qua 1.000 từ. Tham gia cuộc thi, các em được sẽ được tìm hiểu thêm những kiến thức về lịch sử dân tộc, di tích lịch sử quốc gia, các nhân vật lịch sử, các di sản văn hóa, các danh lam thắng cảnh, các công trình nghiên cứu khoa học.

Cuộc thi góp phần bồi dưỡng cho các em tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc về sản phẩm trí tuệ của con người Việt Nam, hình thành cho các em ý thức trách nhiệm của lớp măng non đất nước trong thời kỳ mới, góp phần quảng bá hình ảnh của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Các em không chỉ được tăng cường thêm kiến thức mà còn được bày tỏ tình cảm, niềm tự hào và mong muốn góp sức xây dựng quê hương đất nước theo tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”; từng bước giáo dục và rèn luyện các em trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan của Bác Hồ, phấn đấu trở thành đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, chủ nhân của đất nước Việt Nam anh hùng.

Lễ tổng kết sẽ diễn ra vào tháng 2-2014, ban tổ chức sẽ trao 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 4 giải nhì, 10 giải ba và 20 giải khuyến khích cho các cá nhân có bài thi xuất sắc. Giải tập thể dành cho 10 đơn vị có bài dự thi chất lượng nhất.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Tiếp cận phương pháp tiên tiến, kiến thức ưu việt

Với phương pháp giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm, chương trình tiếng Anh tích hợp (TATH) đã tạo được sự hứng thú, tự tin cho hàng ngàn học sinh; thúc đẩy phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề; khả năng tư duy, nhận thức, hiểu biết… về thế giới xung quanh cho học sinh. 

Học bổng nguyễn văn hưởng