Khởi nghiệp là cách tốt nhất để tạo việc làm

SGGP
Sáng ngày 24-1, Trường Đại học KTKT Bình Dương tổ chức hội thảo quốc tế về chương trình khởi nghiệp cho sinh viên với chủ đề "Kiến tạo sinh thái khởi nghiệp - yếu tố thành công đối với sinh viên".

Hiệu trưởng Trường ĐH KTKT Bình Dương phát biểu tại hội thảo

Hiệu trưởng Trường ĐH KTKT Bình Dương phát biểu tại hội thảo

Hội thảo đã tập trung phân tích các vấn đề liên quan đến mô hình khởi nghiệp trong sinh viên với khát vọng lớn như là cách tốt nhất để biến ý tưởng thành hiện thực. Bên cạnh đó, các nội dung chuyên sâu về khởi nghiệp, những cơ hội cùng các thử thách; phương pháp tư duy sáng tạo, điểm khác biệt trong hình thành ý tưởng để tạo thế mạnh trong cạnh tranh...
Tại hội thảo, bà Trương Thị Hiền, nguyên Giám đốc Học viện Cán bộ TPHCM cho rằng, hiện nay tại Việt Nam có gần 100 triệu dân với hơn 40 triệu người dùng internet và khoảng 35 triệu người dùng thiết bị di động thì việc khởi nghiệp là vấn đề tất yếu và là cơ hội tốt để sinh viên các trường cao đẳng, đại học triển khai ý tưởng một cách chủ động, linh hoạt trong môi trường cạnh tranh khốc liệt của kỷ nguyên kinh tế tri thức.
Đại diện Trường Đại học Lac Hồng (Đồng Nai) thì khẳng định các ý tưởng của sinh viên không được dừng lại ở các cuộc thi mà cần triển khai thành các dự án cụ thể, các kết quả hiện hữu với các giá trị kinh tế thật sự, qua đó mới tạo được các động lực cần thiết thức đẩy phong trào khởi nghiệp.
Theo TS Lê Bích Phương, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Trường ĐH KTKT Bình Dương, việc khuyến khích sinh viên thực hành khởi nghiệp đã được trường triển khai nhiều năm qua và hiện nay đang duy trì 1 quỹ đầu tư cho các ý tưởng kinh doanh suất sắc của các sinh viên học tập tại trường. Với cách làm đó, vừa qua, sinh viên của trường đã đạt được kết quả đáng khích lệ là giải Ba trong dự án sản xuất, kinh doanh cốm nghệ Curcumin trong khu vực Đông Nam bộ, tạo tiền đề cho các thế hệ sinh viên thực hiện ý tưởng và ước mơ của mình. 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ajax - Real Madrid 1-2: VAR cứu nguy, Benzema, Asensio kịp lập công giành 3 điểm

Ajax - Real Madrid 1-2: VAR cứu nguy, Benzema, Asensio kịp lập công giành 3 điểm

ĐKVĐ Champions League Real Madrid đến sân của Ajax tự tin giành 3 điểm nhưng bất ngờ gặp khó, thậm chí VAR đã cứu nguy nhà vô địch 1 bàn. Phút 60 Benzema dứt điểm mở tỷ số, phút 75 Ziyech gỡ hòa cho Ajax và Asensio kịp ấn định chiến thắng nghẹt thở 2-1, Real có lợi thế trước trận đấu lượt về trên sân nhà ngày 6-3 tới.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh sư phạm khởi động chật vật

Nhiều năm gần đây, ngành sư phạm tuyển sinh hết sức chật vật và nhiều vấn đề không hay liên tục xảy ra ở mỗi mùa tuyển sinh như điểm đầu vào thấp, hàng ngàn giáo viên bị sa thải ở nhiều địa phương, sinh viên không có việc làm…

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.