Khởi nghiệp tài nguyên bản địa để phát triển du lịch

SGGP
34 dự án đến nhiều địa phương đã tham gia vòng chung kết cuộc thi Dự án Sáng tạo khởi nghiệp nông nghiệp lần 4 với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ”, do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp phối hợp cùng các đối tác chiến lược tổ chức tại TPHCM.

Khởi nghiệp tài nguyên bản địa để phát triển du lịch

Đây là lần đầu tiên cuộc thi dự án khởi nghiệp nông nghiệp có liên quan đến du lịch bản địa, vượt trội về cả nội dung lẫn tính thực tiễn trong cuộc sống đồng thời được thương mại hóa, đáp ứng nhu cầu thực tế của người tiêu dùng.

Mỗi dự án đều mang tâm huyết, sự kỳ vọng, truyền tải và giới thiệu được nét đặc trưng, thế mạnh tài nguyên bản địa từng địa phương. Nhiều dự án nêu bật được giá trị về tầm ảnh hưởng, sức lan tỏa trong cộng đồng cũng như xây dựng quy trình sản xuất, truy xuất nguồn gốc sản phẩm…

Giải nhất nhóm là dự án Phát triển thị trường cho sản phẩm gà nướng và chẩm chéo của đồng bào dân tộc Thái - Tây Bắc (ảnh). Giải nhất cá nhân là Du lịch phát triển tài nguyên bản địa - Dự án C2T.

Ngoài ra, có 8 dự án của thanh niên dân tộc thiểu số nhận học bổng trọn gói “Khát vọng khởi nghiệp bừng sáng bản làng” và 10 dự án thi vòng chung kết được giới thiệu tham dự “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2018” do Bộ KH-CN tổ chức vào cuối tháng 11-2018.

 

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Vietnam Airlines khánh thành cơ sở suất ăn siêu hiện đại

Công ty CP Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) vừa khánh thành cơ sở chế biến suất ăn hàng không siêu hiện đại, công suất lên đến 35.000 suất ăn/ngày, gấp 3,5 lần công suất của cơ sở trước đó. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đào tạo công nghệ để hình thành thế hệ nông dân mới

Mặc dù không được học hành, không có bằng cấp, vốn liếng nhưng nhiều năm qua, những người nông dân vẫn không ngừng thực hiện khát vọng đầu tư nghiên cứu, sáng chế máy móc, nông cụ, thiết bị kỹ thuật để nuôi hy vọng hiện đại hóa nền nông nghiệp Việt Nam.


Đầu tư

Thủ tướng chỉ ra các ‘từ khóa’ phát triển cho An Giang

Ngày 15-12, tại TP Long Xuyên diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh An Giang. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng khi trở về một trong những vùng đất huyền thoại, chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, văn hóa và tâm linh, có sức hấp dẫn bậc nhất của vùng ĐBSCL. 

Thông tin kinh tế