Khởi nghiệp tài nguyên bản địa để phát triển du lịch

SGGP
34 dự án đến nhiều địa phương đã tham gia vòng chung kết cuộc thi Dự án Sáng tạo khởi nghiệp nông nghiệp lần 4 với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ”, do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp phối hợp cùng các đối tác chiến lược tổ chức tại TPHCM.

Khởi nghiệp tài nguyên bản địa để phát triển du lịch

Đây là lần đầu tiên cuộc thi dự án khởi nghiệp nông nghiệp có liên quan đến du lịch bản địa, vượt trội về cả nội dung lẫn tính thực tiễn trong cuộc sống đồng thời được thương mại hóa, đáp ứng nhu cầu thực tế của người tiêu dùng.

Mỗi dự án đều mang tâm huyết, sự kỳ vọng, truyền tải và giới thiệu được nét đặc trưng, thế mạnh tài nguyên bản địa từng địa phương. Nhiều dự án nêu bật được giá trị về tầm ảnh hưởng, sức lan tỏa trong cộng đồng cũng như xây dựng quy trình sản xuất, truy xuất nguồn gốc sản phẩm…

Giải nhất nhóm là dự án Phát triển thị trường cho sản phẩm gà nướng và chẩm chéo của đồng bào dân tộc Thái - Tây Bắc (ảnh). Giải nhất cá nhân là Du lịch phát triển tài nguyên bản địa - Dự án C2T.

Ngoài ra, có 8 dự án của thanh niên dân tộc thiểu số nhận học bổng trọn gói “Khát vọng khởi nghiệp bừng sáng bản làng” và 10 dự án thi vòng chung kết được giới thiệu tham dự “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2018” do Bộ KH-CN tổ chức vào cuối tháng 11-2018.

 

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một góc dự án tại Bãi Dài

Đột phá vùng biển Bãi Dài

Du lịch Khánh Hòa những năm gần đây ghi nhận mức đột phá rõ nét khi lượng khách nội địa, khách quốc tế đến đây tăng mạnh. Chính sự “bùng nổ” khách du lịch khiến trung tâm du lịch lớn nhất tỉnh Khánh Hòa là TP Nha Trang chịu nhiều áp lực. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Gần 870 tỷ đồng đầu tư vào Khu kinh tế Vũng Áng

Mới đây tại thị xã Kỳ Anh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hội thảo “Kết nối doanh nghiệp đầu tư, cung cấp, sử dụng nguyên vật liệu, sản phẩm của công nghiệp gang thép”, với sự tham dự của lãnh đạo một số bộ ban ngành Trung ương, tỉnh Hà Tĩnh, cùng hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Thông tin kinh tế