Khối ngoại tháo chạy, VN-Index mất mốc 920 điểm

SGGP
Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 19-12 khá tiêu cực vì dòng tiền sụt giảm nghiêm trọng và lực bán tiếp tục tăng mạnh khiến cả thị trường “đỏ lửa”, VN-Index xuống dưới 920 điểm. 

Hàng loạt cổ phiếu (CP) trụ giảm điểm mạnh, trong đó, VNM giảm 2%, BVH giảm 3,2%, HPG giảm 4,5%,  CTG giảm 4,9%...

Cùng với đó, nhóm CP dầu khí như GAS, PVS, PVD, PVB… cũng lao dốc mạnh do ảnh hưởng giá dầu giảm,  kéo VN-Index giảm hơn 8 điểm. Khối ngoại sau khi mua ròng mạnh gần 400 tỷ đồng trong phiên hôm trước đã trở lại bán ròng 140 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trong đó, 2 CP bị bán nhiều nhất là HPG và CTG, khiến 2 CP này giảm gần 5%. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 8,01 điểm (0,86%) xuống còn 919,24 điểm với 108 mã CP tăng giá, 179 mã CP giảm giá và 55 mã CP đứng giá.

Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 0,26 điểm (0,25%) xuống còn 104,16 điểm với 57 mã CP tăng giá, 86 mã CP giảm giá và 46 mã CP đứng giá. Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức thấp, tổng khối lượng giao dịch đạt 231,5 triệu CP, tương đương trị giá 5.200 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VN-Index giảm gần 21 điểm

VN-Index giảm gần 21 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 21-3 với lực bán áp đảo khiến thị trường lao dốc. Trong phiên sáng, VN-Index có thời điểm mất mốc 1.000 điểm nhưng sau đó lực mua thường trực nên đã lấy lại đà tăng điểm. 

Thị trường

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Gần 870 tỷ đồng đầu tư vào Khu kinh tế Vũng Áng

Mới đây tại thị xã Kỳ Anh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hội thảo “Kết nối doanh nghiệp đầu tư, cung cấp, sử dụng nguyên vật liệu, sản phẩm của công nghiệp gang thép”, với sự tham dự của lãnh đạo một số bộ ban ngành Trung ương, tỉnh Hà Tĩnh, cùng hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Thông tin kinh tế