Khởi tố 3 cán bộ trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng vì chi không đúng

SGGPO
Ngày 6-9-2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành tống đạt các Quyết định Khởi tố 3 bị can nguyên là cán bộ Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, nơi xảy ra vụ việc

Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, nơi xảy ra vụ việc

Các đối tượng bị khởi tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” gồm: ông Đoàn Thiện tài (nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng); ông Phạm Ngọc Quan (nguyên Giám đốc Trung tâm Ngoại Ngữ - Tin học của trường CĐCĐ) và bà Trần Thị Mộng Trinh (nguyên Trưởng Phòng Tài vụ; Kế toán trưởng).

Trước đó, ngày 25-4, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng đã công bố kết luận thanh tra về thực hiện chính sách, pháp luật tài chính và xây dựng cơ bản tại trường Cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) Sóc Trăng (thời kỳ thanh tra tính từ ngày 01-01-2014 đến ngày 31-12-2016).

Kết quả thanh tra, từ tháng 8-2014 đến tháng 11-2016 các bị can trên đã sử dụng một phần số tiền lệ phí thu được để chi không đúng danh mục chi; Chi không đúng chế độ cho 13 cá nhân là lãnh đạo, giảng viên của nhà trường gây thiệt hại tài sản với số tiền là hơn 900 triệu đồng.       

Hiện Cơ quan điều tra đã áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với các bị can.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính phủ chỉ đạo xử lý vụ lùm xùm ở Chung cư Topaz City

Chính phủ chỉ đạo xử lý vụ lùm xùm ở Chung cư Topaz City

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo UBND TPHCM xem xét để có biện pháp xử lý theo đúng quy định pháp luật, đối với các vấn đề liên quan đến Chung cư Topaz City mà dư luận đã phản ánh gần đây.

Tư vấn Pháp luật

Chế tài hành vi mua bán vé tàu thu lợi bất chính

Hàng năm, vào thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng mua gom vé tàu. Đến khi nhà ga thông báo đã bán hết vé tàu tết thì những đối tượng này bán lại số vé mà họ có cho người dân với giá gấp 2, gấp 3 lần giá vé gốc. Việc mua bán vé tàu nhằm thu lợi bất chính là hành vi vi phạm pháp luật.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Trùm cờ bạc trực tuyến Phan Sào Nam khai gì trước tòa?

Tiếp tục ngày làm việc thứ 6 của phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án: “Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản; Tổ chức đánh bạc; Đánh bạc; Mua bán trái phép hóa đơn; Rửa tiền; Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, nhóm đối tượng “tổ chức đánh bạc”, “rửa tiền” tiếp tục bị thẩm vấn.