Khởi tố 3 cán bộ trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng vì chi không đúng

SGGPO
Ngày 6-9-2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành tống đạt các Quyết định Khởi tố 3 bị can nguyên là cán bộ Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, nơi xảy ra vụ việc

Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, nơi xảy ra vụ việc

Các đối tượng bị khởi tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” gồm: ông Đoàn Thiện tài (nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng); ông Phạm Ngọc Quan (nguyên Giám đốc Trung tâm Ngoại Ngữ - Tin học của trường CĐCĐ) và bà Trần Thị Mộng Trinh (nguyên Trưởng Phòng Tài vụ; Kế toán trưởng).

Trước đó, ngày 25-4, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng đã công bố kết luận thanh tra về thực hiện chính sách, pháp luật tài chính và xây dựng cơ bản tại trường Cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) Sóc Trăng (thời kỳ thanh tra tính từ ngày 01-01-2014 đến ngày 31-12-2016).

Kết quả thanh tra, từ tháng 8-2014 đến tháng 11-2016 các bị can trên đã sử dụng một phần số tiền lệ phí thu được để chi không đúng danh mục chi; Chi không đúng chế độ cho 13 cá nhân là lãnh đạo, giảng viên của nhà trường gây thiệt hại tài sản với số tiền là hơn 900 triệu đồng.       

Hiện Cơ quan điều tra đã áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với các bị can.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Giải cứu 3 cháu nhỏ bị bố đẻ nhốt đòi tự thiêu

Mâu thuẫn vợ chồng, Quân đánh đập vợ phải nhập viện. Ngày 19-9, Quân tiếp tục đập phá trong nhà rồi đưa 3 đứa con ruột lên tầng 2, khóa trái cửa, tẩm vật liệu cháy, châm lửa đốt nhằm tự thiêu...

Vụ án

Thông tin kết quả điều tra sai phạm tại các dự án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra, giải quyết các vụ án và hành vi vi phạm pháp luật khác của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) cùng một số tổ chức, cá nhân có liên quan tại TP Hồ Chí Minh và TP Đà Nẵng.