Khởi tố, bắt khẩn cấp thợ hàn gây cháy xưởng bánh kẹo làm 8 người chết

SGGPO
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội xác định thợ hàn xì đã gây ra vụ cháy kinh hoàng tại xưởng bánh kẹo khiến 8 người chết.   

Bước đầu xác định nguyên nhân vụ cháy do thợ hàn xì

Bước đầu xác định nguyên nhân vụ cháy do thợ hàn xì

Ngày 2-8, liên quan tới vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại một xưởng sản xuất bánh kẹo ở thôn Thượng Thụy, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội làm 8 người chết, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự, đồng thời ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Kiều Tiến Vinh (31 tuổi, ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội) để điều tra.

Vinh được xác định là người thực hiện việc hàn xì tại xưởng bánh kẹo hôm xảy ra hỏa hoạn.

                                        Hiện trường vụ cháy khiến 8 người chết thương tâm 

Cơ quan điều tra bước đầu làm rõ, Vinh không có chứng chỉ về công việc hàn điện, chưa huấn luyện về an toàn lao động, chưa cấp thẻ an toàn, không có biện pháp phòng cháy, chữa cháy, dùng máy hàn để hàn các thanh sắt vào khung giường trong phòng ngủ trên gác xép tại xưởng sản xuất bánh kẹo dẫn đến việc các muội hàn bắn vào các thùng xốp để trên gác xép gây cháy.

Cơ quan điều tra cũng làm rõ nguyên nhân ban đầu dẫn tới hỏa hoạn là do xưởng sản xuất bánh kẹo đang sửa chữa, thợ hàn xì làm bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ghép bằng xốp. Đám cháy bùng phát rất mạnh và tốc độ cháy nhanh do chất cháy chủ yếu là đồ xốp và nilon.

Như SGGPO đưa tin, vào trưa 29-7, tại xưởng sản xuất bánh kẹo tại ở thông Thượng Thụy, xã Đức Thượng do anh Nguyễn Văn Được (25 tuổi, trú tại Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội) làm chủ đã xảy một vụ cháy lớn.

Mặc dù vụ cháy chỉ kéo dài khoảng 1 giờ nhưng đã gây thiệt hại vô cùng nặng nề và thương tâm. Hiện trường nhà xưởng bị cháy rộng khoảng 170m2, mặt tiền khoảng 6m, được xây dựng với khung sắt, mái tôn, tường gạch, có một gác xép khoảng 100m2. Nghiêm trọng hơn vụ cháy đã làm 8 công nhân làm việc trong xưởng bánh kẹo thiệt mạng và 2 người khác bị bỏng nặng vì bị mắc kẹt bên trong đám cháy.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ resort hơn 3.000m² chui lọt “lỗ kim”: Buộc chủ sử dụng đất khắc phục vi phạm trong 10 ngày

Vụ resort hơn 3.000m² chui lọt “lỗ kim”: Buộc chủ sử dụng đất khắc phục vi phạm trong 10 ngày

UBND huyện Bình Chánh cho biết, ngày 16-8, chính quyền địa phương đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với chủ đầu tư các công trình xây dựng vi phạm tại Gia Trang quán – Tràm Chim resort là bà Trần Thị Minh Trang.

Tư vấn Pháp luật

Đặt giao hàng rồi không ai nhận

Gần đây liên tục xảy ra những vụ người vận chuyển thức ăn (driver hay shipper) bị khách hàng gọi điện đặt đi mua thức ăn trị giá cả triệu đồng mang đến giao nhưng không có ai nhận, phải mất tiền oan. Pháp luật có quy định xử lý đối với hành vi “bùng hàng” như vậy không? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án