Khởi tố bị can liên quan đến vụ cháy rừng ở Hà Tĩnh

SGGPO
Nguyễn Thị Hảo (trú tại thôn Yên Sơn, xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) trong khi dùng lửa đốt cỏ tại khu vực ruộng Nương Mua, đã gây ra cháy rừng gây thiệt hại hơn 413,9 triệu đồng.

Công an đọc quyết định khởi tố đối với Nguyễn Thị Hảo

Công an đọc quyết định khởi tố đối với Nguyễn Thị Hảo

Ngày 10-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, được cho tại ngoại đối với Nguyễn Thị Hảo (36 tuổi, trú tại thôn Yên Sơn, xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn) về hành vi “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”, quy định tại khoản 1, điều 313 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, vào ngày 27-6-2019, tại khu vực rừng thuộc địa bàn thôn Yên Sơn, xã Sơn Trung, xảy ra cháy lớn. Hàng trăm người gồm lực lượng Kiểm lâm, Công an huyện Hương Sơn, chính quyền địa phương và người dân đã được huy động đến hiện trường tham gia chữa cháy.

Đến chiều tối cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế, tuy nhiên ngọn lửa đã thiêu rụi nhiều hécta rừng.

Sau quá trình điều tra, Công an huyện Hương Sơn đã xác định, vào ngày 27-6, Nguyễn Thị Hảo dùng lửa đốt cỏ tại khu vực ruộng Nương Mua, sau đó gây ra cháy rừng gây thiệt hại hơn 413,9 triệu đồng tại thôn Yên Sơn, xã Sơn Trung.

Được biết, ngoài vụ cháy rừng xảy ra tại địa bàn thôn Yên Sơn, xã Sơn Trung, hiện nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến các vụ cháy rừng khác xảy ra trên địa bàn trong thời gian vừa qua.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi lòng tham nổi lên

Khi lòng tham nổi lên

Các bị cáo là những người lao động bình thường, có nghề nghiệp đàng hoàng, chưa từng phạm tội, nhưng họ đã không vượt qua được lòng tham để rồi vướng vòng lao lý. Trước tòa, họ co rúm, đau khổ, nhưng có hối hận thì cũng đã muộn.

Tư vấn Pháp luật

Việc đốt tiền vàng mã có vi phạm pháp luật?

Việc đốt tiền vàng mã không chỉ là hành vi gây lãng phí, gây ô nhiễm môi trường mà còn có thể gây hỏa hoạn. Pháp luật hiện hành có quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi đốt tiền vàng mã không đúng nơi quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Vì sao tòa trả hồ sơ vụ án gian lận điểm thi ở Hà Giang?

Ngày 16-7, liên quan tới vụ án gian lận, nâng điểm thi tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang, Tòa án nhân dân  (TAND) tỉnh Hà Giang cho biết cơ quan này vừa có quyết định trả hồ sơ vụ án cho Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang để điều tra bổ sung.