Khởi tố người cha dắt con trai 11 tuổi đi trộm cắp tài sản

SGGPO
Sơn "dạy" cho con trai của mình cách thức ăn trộm tài sản rồi dắt con tới những cửa hàng buôn bán, quá trà sữa… để thực hiện hành vi phạm tội.
Ngày 6-7, Công an quận Gò Vấp, TPHCM cho biết, vừa khởi tố bị can đối với Lê Nguyên Sơn (SN 1986, ngụ quận Gò Vấp) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Bước đầu Sơn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Sơn "dạy" cho người con trai 11 tuổi của mình cách thức trộm cắp tài sản của nhiều cửa hàng buôn bán, quá trà sữa… ở quận Gò Vấp và các quận, huyện lân cận.

Khởi tố người cha dắt con trai 11 tuổi đi trộm cắp tài sản ảnh 1 Sơn tại cơ quan công an. Ảnh: CHÍ THẠCH

Tuy nhiên, hành vi trộm cắp của Sơn và người con trai 11 tuổi đã bị một số camera an ninh ở các cửa hàng ghi lại và được đăng tải lên mạng xã hội. Công an vào cuộc điều tra và bắt giữ Lê Nguyên Sơn.

Khởi tố người cha dắt con trai 11 tuổi đi trộm cắp tài sản ảnh 2 Công an lấy lời khai đối tượng Sơn. Ảnh: CHÍ THẠCH

Sơn khai lợi dụng đứa con trai của mình mới 11 tuổi nên ít người cảnh giác, Sơn đã "huấn luyện" cho cháu bé cách thức lấy trộm tài sản. Sau đó, Sơn dẫn cháu bé vào các cửa hàng quần áo, quầy trà sữa đóng giả khách mua hàng.

Theo kịch bản, Sơn sẽ đánh lạc hướng chủ cửa hàng để con ruột của mình lấy trộm điện thoại di động và máy tính xách tay mang ra ngoài rồi cùng nhau đi bán lấy tiền tiêu xài.

Sơn khai nhận cùng con mình thực hiện ít nhất 3 vụ trộm cắp bằng thủ đoạn tương tự trên địa bàn quận Gò Vấp.

Công an đã xác định được 3 vụ gồm 2 vụ lấy trộm ĐTDĐ tại của hàng trà sữa trên đường Lê Văn Thọ và đường Phạm Văn Chiêu, quận Gò Vấp vào đầu năm 2018. Một vụ trộm laptop tại cửa hàng bán quần áo Hải Nguyệt nằm trên đường Quang Trung quận Gò Vấp.

Sơn còn khai cùng con thực hiện 4 vụ chiếm đoạt tài sản của 4 người phụ nữ.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Điều tra bổ sung "tú ông" đường dây bán dâm ngàn USD

Ngày 17-2, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM cho biết đã trả hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM để điều tra bổ sung một số tình tiết quan trọng đối với bị can Kiều Đại Dũ (SN 1996, quê tỉnh Bình Định) về tội "Môi giới mại dâm".