Khởi tố nguyên cán bộ Viettel Hà Tĩnh lừa xin việc

SGGPO

Nhiều người dân ở tỉnh Hà Tĩnh đã đưa hồ sơ và số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng cho Nhật nhờ xin việc làm. Tuy nhiên, chờ mãi vẫn không nhận được thông báo tuyển dụng, nhiều người đi hỏi mới phát hiện bị Nhật lừa đảo.

Công an thông báo lệnh khởi tố đối tượng Nguyễn Duy Nhật

Công an thông báo lệnh khởi tố đối tượng Nguyễn Duy Nhật

Ngày 23-1, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Duy Nhật (42 tuổi, trú tại huyện Kỳ Anh) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo Công an tỉnh Hà Tĩnh, trước đó trong khoảng thời gian cuối năm 2015 đến đầu năm 2016, Nhật là cán bộ của Viettel Hà Tĩnh. Do việc mua bán xe ô tô bị thua lỗ cần tiền để trả nợ nên Nhật gọi điện, gặp Ng. T. Y., (trú tại phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh) và đưa ra thông tin rằng: “Hiện nay, Viettel Hà Tĩnh tuyển nhân viên hợp đồng lao động, chi phí là 100 triệu đồng, hồ sơ xin việc như bình thường".

Tuy nhiên, trên thực tế tại Viettel Hà Tĩnh thời gian này không tuyển công chức và hợp đồng lao động và Nhật cũng không có nhiệm vụ, quyền hạn trong việc này. Sau đó, Nhật trực tiếp hoặc gián tiếp qua Ng. T. Y., đưa ra thông tin nêu trên, đến một số cá nhân có nguyện vọng hoặc có con chưa có việc làm.

Nhiều người dân ở các địa bàn trong tỉnh Hà Tĩnh, như: huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh, thành phố Hà Tĩnh... đã đưa hồ sơ và tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng cho Nhật.

Sau khi đưa tiền đặt cọc cho Nhật, nhưng chờ mãi không nhận được thông báo tuyển dụng, nhiều người đi hỏi mới phát hiện bị Nhật lừa đảo, chiếm đoạt tiền nên đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an.

Được biết trong thời gian trên, Nhật đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của 6 cá nhân với số tiền 660 triệu đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

DƯƠNG QUANG - SỸ QUÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Nâng cao chất lượng hoạt động tư pháp

Trong năm 2018, hoạt động trợ giúp pháp lý trên địa bàn TPHCM có những chuyển biến tốt, chất lượng ngày càng được nâng cao; phạm vi trợ giúp pháp lý được mở rộng theo hướng tăng cường trợ giúp pháp lý cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, nơi có điều kiện kinh tế khó khăn và công nhân, với tổng số hơn 1.600 người/vụ việc được trợ giúp pháp lý. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Điều tra bổ sung "tú ông" đường dây bán dâm ngàn USD

Ngày 17-2, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM cho biết đã trả hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM để điều tra bổ sung một số tình tiết quan trọng đối với bị can Kiều Đại Dũ (SN 1996, quê tỉnh Bình Định) về tội "Môi giới mại dâm".