Khởi tố, tạm giam 3 kẻ cưỡng đoạt tài sản ở chợ Long Biên

SGGPO

Cả 3 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam đều là nhân viên tổ bốc xếp tại chợ Long Biên và bị khởi tố về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Tin liên quan

Chiều 5-12, liên quan tới vụ án bảo kê, cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại chợ Long Biên, Hà Nội, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và phê chuẩn lệnh tạm giam đối với 3 bị can, gồm: Dương Quốc Vương (tức Vương ''lợn'', 50 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội), Nguyễn Mạnh Long (tức Long "cao", 56 tuổi, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) và Lê Thanh Hải (tức Hải "gió", 55 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội). Cả 3 bị can này đều là  nhân viên tổ bốc xếp tại chợ Long Biên và bị khởi tố về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Khởi tố, tạm giam 3 kẻ cưỡng đoạt tài sản ở chợ Long Biên ảnh 1 Chợ Long Biên là chợ đầu mối lớn nhất tại Hà Nội

Trước đó, vào tháng 9-2018, báo chí đã phản ánh về việc để có thể yên ổn buôn bán làm ăn, các tiểu thương tại chợ Long Biên phải đóng tiền bến bãi, tiền bảo kê là 200.000 đồng/lượt/ngày, nếu là xe to thì mức tiền là 350.000 đồng/lượt/ngày, thậm chí có trường hợp phải đóng tiền bến bãi tới 100 triệu đồng/năm cho đội bốc xếp tại chợ. Nếu không đóng tiền, các hộ kinh doanh ở chợ sẽ không có chỗ để đỗ xe, chuyển hàng, hoặc bị gây khó dễ trong việc kinh doanh.

Trước thông tin báo chí phản ánh, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu UBND quận Ba Đình nhanh chóng chỉ đạo các lực lượng chức làm rõ việc có hay không hành vi bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của tiểu thương kinh doanh tại chợ Long Biên (quận Ba Đình). Đồng thời xem xét, kiểm điểm trách nhiệm các cán bộ liên quan để xảy ra tình trạng bảo kê, kể cả Chủ tịch, Phó Chủ tịch quận phụ trách lĩnh vực này, cũng như các đơn vị chức năng liên quan cũng phải nghiêm túc kiểm điểm.

Khởi tố, tạm giam 3 kẻ cưỡng đoạt tài sản ở chợ Long Biên ảnh 2 Nhiều tiểu thương và người lao động tại chợ Long Biên đã phải đóng tiền cho một số đối tượng bảo kê mới được yên ổn làm ăn

Về phía Cơ quan CSĐT, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra vụ việc có dấu hiệu tội phạm “Cưỡng đoạt tài sản” xảy ra tại chợ Long Biên.

Cùng với đó, UBND quận Ba Đình cũng ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Loan, Phó Ban quản lý chợ Long Biên phụ trách lực lượng bốc xếp tại chợ và chỉ đạo Ban quản lý chợ tạm dừng hoạt động của 2 đội bốc xếp hàng hóa tại chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội này.

UBND quận Ba Đình cũng đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông và Cảnh sát trật tự của quận xuống bám địa bàn, giám sát hoạt động vận chuyển, kinh doanh tại chợ Long Biên, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho tiểu thương.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Quy định pháp luật về xuất bản điện tử

Khái niệm “xuất bản điện tử” có thể còn xa lạ đối với nhiều người, nhưng bản chất là việc một tác phẩm thay vì xuất bản thành sách và đưa ra thị trường, thì được đăng tải lên internet ở một website của nhà xuất bản đã đăng ký hoạt động xuất bản điện tử.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM bác tố cáo của Vũ “nhôm”

Trước cáo buộc của Vũ “nhôm” về việc có vi phạm tố tụng của điều tra viên, kiểm sát viên trong quá trình đối chất và bị cáo bị sỉ nhục, VSKND cho rằng các cơ quan điều tra, kiểm sát đã thực hiện đúng quy định của pháp luật.