Khởi tố thêm nhiều đàn em trong nhóm giang hồ Vũ “bông hồng”

SGGPO
Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho hay, đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 8 đàn em trong băng nhóm giang hồ do Vũ “bông hồng” cầm đầu chuyên đánh bạc, tổ chức đánh bạc, cho vay nặng lãi, bảo kê…

Băng nhóm giang hồ Vũ "bông hồng" tại cơ quan công an.

Băng nhóm giang hồ Vũ "bông hồng" tại cơ quan công an.

Đến nay, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 12 đối tượng trong băng nhóm giang hồ  do Vũ “bông hồng”cầm đầu. Tất cả các đối tượng bị khởi tố bị can, bắt tạm giam về hành vi “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”.

 Khởi tố thêm nhiều đàn em trong nhóm giang hồ Vũ “bông hồng” ảnh 1 Một số thành viên băng nhóm Vũ "bông hồng" tại trụ sở công an

Đồng thời, cơ quan CSĐT đề nghị ai từng là nạn nhân của các đối tượng trong băng nhóm giang hồ Vũ “bông hồng”cầm đầu nhanh chóng đến Cục Cảnh sát hình sự ở địa chỉ 258 đường Nguyễn Trãi, quận 1, TPHCM trình báo. Đồng thời, phối hợp với cơ quan công an để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Như SGGP đã thông tin, băng nhóm do Vũ “bông hồng” cầm đầu chuyên hoạt động bằng hình thức đánh bạc, tổ chức đánh bạc, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê… ở nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Trong đó, Vũ “bông hồng” cùng đàn em mở cơ sở ở quận 9, TPHCM. Qua thời gian dài đeo bám, trinh sát của Bộ Công an đã củng cố hồ sơ để triệt phá bắt giữ băng nhóm này.

Chiều 8-1, Vũ “bông hồng” cùng nhóm đàn em vừa đáp máy bay từ Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang về sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM thì bị trinh sát công an ập vào khống chế bắt giữ.

 Khởi tố thêm nhiều đàn em trong nhóm giang hồ Vũ “bông hồng” ảnh 2 Công an triệt phá bắt giữ băng nhóm giang hồ Vũ "bông hồng".  

Trong cùng ngày, nhiều tổ trinh sát đã tiến hành ập vào 14 điểm khác nhau ở các quận huyện TPHCM và nhiều tỉnh thành như: Bình Dương, Kiên Giang… bắt giữ nhiều đối tượng đàn em của Vũ “bông hồng”.

Công an thu giữ nhiều máy tính, điện thoại, tài liệu liên quan đến việc đánh bạc và tổ chức đánh bạc, cùng 3 ô tô và gần 800 triệu đồng...

Bước đầu, công an xác định băng nhóm Vũ “bông hồng” chuyên tổ chức cờ bạc, cá độ, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê… Riêng về cờ bạc, cá độ thì đường dây Vũ “bông hồng” có tổng giao dịch với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng.

 Khởi tố thêm nhiều đàn em trong nhóm giang hồ Vũ “bông hồng” ảnh 3 Tang vật thu giữ.
Tại cơ quan công an, Vũ "bông hồng" tỏ ra khá lì lợm không chịu khai báo bất cứ điều gì về băng nhóm giang hồ do mình cầm đầu. Thậm chí, khi Vũ được điều tra viên hỏi về password của các thiết bị như: ĐTDĐ, máy tính, tài khoản… Vũ "bông hồng" vẫn không chịu khai.  Riêng các đàn em của Vũ "bông hồng" đã khai báo về đường dây do Vũ cầm đầu. Đến nay, Vũ “bông hồng” đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, đường dây của Vũ chuyên cho tổ chức cờ bạc, cho vay nặng lãi, bảo kê… Đám đàn em khai nhận được Vũ "bông hồng" giao cho nhiều tài khoản cá độ để "dụ" các con bạc ở nhiều tỉnh thành như: TPHCM, Bình Dương, Kiên Giang... để tham gia cá độ trên các trang như: Bong88.com, agl.30k30k.net...Những tài khoản này quy đổi tiền ra điểm để ăn thua trên các trang mạng. 

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Việc đốt tiền vàng mã có vi phạm pháp luật?

Việc đốt tiền vàng mã không chỉ là hành vi gây lãng phí, gây ô nhiễm môi trường mà còn có thể gây hỏa hoạn. Pháp luật hiện hành có quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi đốt tiền vàng mã không đúng nơi quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử phúc thẩm đại án Ngân hàng Đông Á

Hôm nay 22-4, TAND Cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á (viết tắt là DAB) - còn gọi là đại án Ngân hàng Đông Á.