Khởi tố vụ lâm tặc tấn công công an

(SGGP).- Ngày 16-7, Thượng tá Lê Quang Thanh, Trưởng Công an huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) cho biết, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án vận chuyển lâm sản trái phép và chống lại người thi hành công vụ làm 2 cán bộ công an bị thương vào rạng sáng 13-7.

Như đã đưa tin, lúc 0 giờ ngày 13-7, Công an huyện Khánh Vĩnh triển khai truy bắt xe chở gỗ lậu biển số 79C-02010. Trong lúc truy đuổi, lâm tặc chống trả quyết liệt, khiến 2 chiến sĩ công an bị thương. Lâm tặc đã lật 63 gỗ khối hộp (3,17m³) xuống đường để cản trở lực lượng truy đuổi, rồi tẩu thoát.

Ngày 16-7, Công an huyện Khánh Vĩnh đã truy tìm và tạm giữ xe tải và xác định được chủ số gỗ nói trên. Vụ việc đang được mở rộng điều tra.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Nâng cao chất lượng hoạt động tư pháp

Trong năm 2018, hoạt động trợ giúp pháp lý trên địa bàn TPHCM có những chuyển biến tốt, chất lượng ngày càng được nâng cao; phạm vi trợ giúp pháp lý được mở rộng theo hướng tăng cường trợ giúp pháp lý cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, nơi có điều kiện kinh tế khó khăn và công nhân, với tổng số hơn 1.600 người/vụ việc được trợ giúp pháp lý. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Kháng nghị một phần bản án sơ thẩm liên quan đến Vũ “nhôm”

Ngày 15-2, thông tin từ Tòa án nhân dân TP Hà Nội (TAND) cho biết, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội (VKSND) vừa ra quyết định kháng nghị một phần bản án hình sự sơ thẩm số 48 ngày 30-1 của TAND TP Hà Nội xét xử bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) và 4 đồng phạm về các tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.