Không an toàn với miếng dán màn hình điện thoại giá rẻ

SGGP
Với mong muốn bảo vệ màn hình cho chiếc điện thoại khi bị rơi, va đập, nhiều người sử dụng miếng dán cường lực để chống trầy xước, giúp tăng cường khả năng chống chịu va đập và giữ độ bền cho màn hình.

Dễ dàng tìm mua các miếng dán cường lực trên thị trường, từ trên mạng cho đến các cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại. Đa dạng về mẫu mã và giá thành, đánh vào tâm lý thích mua hàng giá rẻ của người tiêu dùng, gần đây trên thị trường xuất hiện nhiều loại miếng dán cường lực chỉ từ 8.000 đồng đến vài chục ngàn đồng.

Các miếng dán cường lực giá rẻ đang tiềm ẩn mối nguy hiểm cho người sử dụng, vì thường được làm rất mỏng, dễ vỡ khi va chạm, các mảnh vỡ rất bén nhọn, có thể gây thương tích cho người sử dụng điện thoại. 

Không an toàn với miếng dán màn hình điện thoại giá rẻ  ảnh 1 Các miếng dán cường lực giá rẻ thường được làm rất mỏng, dễ vỡ khi va chạm,
Mới đây, anh Văn Toàn (ở đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp, TPHCM) đã bị thương khi miếng dán cường lực anh mua với giá chỉ 10.000 bị bể nát. Anh kể: “Tôi lỡ tay làm rơi chiếc điện thoại xuống sàn nhà, miếng dán cường lực bị vỡ vụn, những mảnh vỡ còn dính trên màn hình điện thoại nên tôi dùng tay gỡ ra thì bị nhiều mảnh vỡ nhỏ li ti đâm thẳng sâu vào các ngón tay. Vết thương không nguy hiểm lắm, nhưng buộc phải đến bệnh viện nhờ các bác sĩ gắp các mảnh kính ra”.

Hiện nay, các miếng dán cường lực giá siêu rẻ như vậy không đảm bảo chất lượng, do chỉ được làm bằng kính có sức chịu lực rất thấp, mỏng, dễ vỡ khi va chạm nhẹ. Mặt khác, khi vỡ sẽ tạo nên các mảnh kính sắc nhọn nhỏ li ti, nếu không cẩn thận khi chạm vào sẽ dễ bị đứt tay, nhiễm trùng. 

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi đọc sách cho trẻ em tại Đủng Đỉnh Đọc

Lan tỏa tình yêu sách ở Đủng Đỉnh Đọc


Trong khi khá nhiều thư viện không thu hút được người đọc thì một thư viện nhỏ có cái tên dễ thương Đủng Đỉnh Đọc (tại 57/21 Trần Nhân Tôn, phường 9, quận 5, TPHCM) trở thành một điểm đến thú vị. Ở đó, không chỉ là một không gian của sách mà còn ngập tràn tiếng cười trẻ thơ.

Bạn đọc viết

Thói quen xấu khi đi du lịch

Khi mạng xã hội và báo chí loan tin cơ quan chức năng của Nhật Bản đang truy tìm người viết chữ “A.Hào” cùng những hình vẽ trên phiến đá thuộc di tích lịch sử quốc gia nước này, nhiều người nhận ra ngay, việc viết, vẽ ở các điểm du lịch vốn là căn bệnh kinh niên của nhiều người Việt Nam. 

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Con đường tan nát

Nhiều năm qua, 3,5km đoạn đường DT 635 cũ từ thôn Phú Gia, xã Cát Tường đến giáp quốc lộ 1A, thị trấn Ngô Mây (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) đã bị xuống cấp trầm trọng. 

Ý kiến

Phối hợp đồng bộ việc thi công các công trình ngầm

Tại TPHCM, việc hạ ngầm toàn bộ các công trình kỹ thuật điện, viễn thông, cáp truyền hình, cáp internet một cách khoa học, bài bản nhằm hướng tới một đô thị hiện đại và văn minh là công việc trước sau gì cũng phải làm, làm càng sớm càng lợi.