Không an toàn với miếng dán màn hình điện thoại giá rẻ

SGGP
Với mong muốn bảo vệ màn hình cho chiếc điện thoại khi bị rơi, va đập, nhiều người sử dụng miếng dán cường lực để chống trầy xước, giúp tăng cường khả năng chống chịu va đập và giữ độ bền cho màn hình.

Dễ dàng tìm mua các miếng dán cường lực trên thị trường, từ trên mạng cho đến các cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại. Đa dạng về mẫu mã và giá thành, đánh vào tâm lý thích mua hàng giá rẻ của người tiêu dùng, gần đây trên thị trường xuất hiện nhiều loại miếng dán cường lực chỉ từ 8.000 đồng đến vài chục ngàn đồng.

Các miếng dán cường lực giá rẻ đang tiềm ẩn mối nguy hiểm cho người sử dụng, vì thường được làm rất mỏng, dễ vỡ khi va chạm, các mảnh vỡ rất bén nhọn, có thể gây thương tích cho người sử dụng điện thoại. 

Không an toàn với miếng dán màn hình điện thoại giá rẻ  ảnh 1 Các miếng dán cường lực giá rẻ thường được làm rất mỏng, dễ vỡ khi va chạm,
Mới đây, anh Văn Toàn (ở đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp, TPHCM) đã bị thương khi miếng dán cường lực anh mua với giá chỉ 10.000 bị bể nát. Anh kể: “Tôi lỡ tay làm rơi chiếc điện thoại xuống sàn nhà, miếng dán cường lực bị vỡ vụn, những mảnh vỡ còn dính trên màn hình điện thoại nên tôi dùng tay gỡ ra thì bị nhiều mảnh vỡ nhỏ li ti đâm thẳng sâu vào các ngón tay. Vết thương không nguy hiểm lắm, nhưng buộc phải đến bệnh viện nhờ các bác sĩ gắp các mảnh kính ra”.

Hiện nay, các miếng dán cường lực giá siêu rẻ như vậy không đảm bảo chất lượng, do chỉ được làm bằng kính có sức chịu lực rất thấp, mỏng, dễ vỡ khi va chạm nhẹ. Mặt khác, khi vỡ sẽ tạo nên các mảnh kính sắc nhọn nhỏ li ti, nếu không cẩn thận khi chạm vào sẽ dễ bị đứt tay, nhiễm trùng. 

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Độc đáo gói hoa bằng lá chuối

Độc đáo gói hoa bằng lá chuối

Anh Phạm Hà Phú (30 tuổi) sáng lập cửa hàng hoa tươi Memory Wedding & Event (đường Quang Trung, quận Gò Vấp), với ý tưởng độc lạ là gói những bó hoa tươi bằng lá chuối, nhằm tuyên truyền cho mọi người nên hạn chế sử dụng túi ni lông, bảo vệ môi trường tự nhiên.

Bạn đọc viết

Điều tiết, hạn chế tác hại của rượu bia

Một trong những đề án mà TPHCM đang lập để thực hiện Nghị quyết 54/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm cơ chế chính sách đặc thù phát triển TPHCM là tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với rượu bia. Đây là giải pháp cần thiết để điều tiết, hạn chế tác hại của rượu bia.

Cơ quan trả lời

Sinh viên thanh toán thẻ xe buýt chỉ 2.000 đồng/lượt

Báo SGGP số ra ngày 25-3 có bài “Thẻ thanh toán tự động cho xe buýt: Cần cải tiến”, trong đó có nêu thông tin nhiều sinh viên dù đã có thẻ xe buýt nhưng vẫn mua vé bằng tiền mặt do chỉ tốn 2.000 đồng/lượt, trong khi quẹt thẻ thì bị trừ 5.000 đồng/lượt. 

Từ thư bạn đọc

Sản xuất bột giặt gây ô nhiễm khu dân cư

Suốt nhiều năm nay, cư dân đường Số 2 (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM) và khu phố Bình Đường 2 (phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) rất bức xúc vì Công ty cổ phần Bột giặt Lix (số 3 đường Số 2) xả khí thải ra môi trường, khiến khu dân cư nồng nặc mùi bột giặt. 

Ý kiến

Nâng cấp tiêu chuẩn an toàn thực phẩm

Qua vụ Nhật Bản thu hồi tương ớt Chin-su Việt Nam do trong sản phẩm có chứa chất bảo quản acid benzoic bị cấm dùng trong tương ớt ở Nhật Bản, người tiêu dùng Việt Nam mới vỡ lẽ lâu nay nhiều tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm tại Việt Nam đang ở ngưỡng cho phép thấp hơn các nước trong khu vực và thế giới.