Không cắt điện trong những ngày nắng nóng

SGGP
Thời tiết nắng nóng đang tác động lớn đến nhu cầu sử dụng điện của người dân, dẫn đến phụ tải tăng đột biến. EVN HCMC cam kết không cắt điện trong những ngày nắng nóng, đảm bảo cung cấp điện mùa khô năm 2018 theo đúng chỉ đạo của EVN.

Không cắt điện trong những ngày nắng nóng

Ngày 24-4, Phó Tổng Giám đốc Điện lực TPHCM (EVN HCMC) Phạm Quốc Bảo cho biết, dự báo phụ tải trong năm 2018 trên địa bàn TPHCM gia tăng, sản lượng điện thương phẩm đạt từ 22.850 - 25.400 triệu kWh, ước tăng khoảng 4,2%-6,46%; công suất cực đại đạt 4.141MW, tăng 7,06% so với cùng kỳ năm 2017. Tính riêng trong 22 ngày đầu tháng 4, sản lượng điện thực hiện đạt 1.603,86 triệu kWh.
Sản lượng điện bình quân ngày đạt 72,9 triệu kWh, cao hơn bình quân tháng 3 khoảng 2 triệu kWh/ngày. Sản lượng điện ngày cao nhất tháng 4 đạt 79,05 triệu kWh, cao hơn ngày cao nhất tháng 3 hơn 3 triệu kWh. Điều này cho thấy, thời tiết nắng nóng đang tác động lớn đến nhu cầu sử dụng điện của người dân, dẫn đến phụ tải tăng đột biến.
Tuy vậy, phía EVN HCMC cam kết không cắt điện trong những ngày nắng nóng, đảm bảo cung cấp điện mùa khô năm 2018 theo đúng chỉ đạo của EVN.
Đồng thời, EVN HCMC đã xây dựng và thống nhất với với Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Nam về phương thức vận hành lưới điện 110kV, đặc biệt là đảm bảo trạm biến áp 220kV Tao Đàn cấp điện cho khu vực trung tâm TP vận hành dưới 80% tải định mức ở chế độ bình thường.
Xây dựng các kịch bản để điều hành và phân phối điện vận hành bình thường và trong điều kiện thiếu 1% - 10% sản lượng và công suất hệ thống. Trong đó, ưu tiên đảm bảo cung cấp điện cho các phụ tải quan trọng, tăng cường huy động máy phát của khách hàng, hạn chế tối đa cắt, tiết giảm điện khi thiếu nguồn, thời gian gián đoạn cung cấp điện khi thiếu nguồn không quá 5 giờ/ngày. 

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn