Không chìm

SGGP
Rốt cuộc, Thanh tra Chính phủ cũng đã công bố những sai phạm của ông Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Yên Bái. Ổng có chức vụ cao, mà lại vi phạm nhiều quy định. Khu biệt phủ của người nhà ổng đứng tên cũng được chính quyền sở tại chuyển đổi mục đích sử dụng sai luật. Nữa, là còn chuyện nợ đọng thuế, phí khi được cấp đất.
- Thế cái sai của ông giám đốc sở là gì?
- Thanh tra cho biết ổng kê khai tài sản, thu nhập không trung thực. Cái này là sai rành rành. Nhưng cũng dễ hiểu thôi, chớ làm sao kê khai cho khớp được chuyện lương cán bộ công chức mà có biệt phủ, có nhiều tài sản khủng.
- Nói rộng ra, “điển hình làm giàu” như ông giám đốc sở ấy có nhiều không? Và ngoài ổng, cụ thể còn ai nữa?
- Cái đó chưa có cơ quan chức năng công bố thì không ai dám cầm đèn chạy trước ô tô. Nhưng dư luận thì cứ ồn lên rằng nhiều người khi có chức thì thường giàu nhanh. Và các tài sản của quan chức giàu đều có họ hàng hang hốc với việc làm sai quy định. Cái sai lậm nhất là họ luôn tìm cách biến của công thành “của ông”.
- Ờ, cái đó thực ra cũng không mới, vì người ta nói lâu rồi, chỉ chưa có bằng chứng xác thực. Cả chuyện ông giám đốc sở kể trên nữa, thấy thanh tra mãi mà không công bố, ai cũng sợ chìm xuồng. Lòng tin đã không tắt, vì xuồng... không chìm!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giảm “đếm đếm”

Bộ Y tế vừa thông báo bộ này đang đề xuất cắt giảm một loạt thủ tục hành chánh trong quản lý an toàn thực phẩm. Và nếu đề xuất được thông qua, có tới 95% lô hàng nhập khẩu sẽ không cần kiểm tra hồ sơ an toàn thực phẩm.

Giao thông - Đô thị

Ùn tắc giao thông ảnh hưởng đến phát triển TPHCM

Tối 15-11, các đại biểu HĐND TPHCM Nguyễn Thành Phong (Chủ tịch UBND TPHCM), Hoàng Thị Tố Nga (Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1) và ông Tề Chí Dũng (Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển Tân Thuận) đã tiếp xúc cử tri quận 1 trước kỳ họp thứ 6 HĐND TP khóa IX.

Quy hoạch

Lấy đất công xây dựng công viên phục vụ người dân

UBND các quận, huyện (nhất là địa bàn các quận, huyện ngoại thành chưa có công viên công cộng) phối hợp Sở GTVT trong việc rà soát các quỹ đất công để đề xuất các dự án xây dựng công viên phục vụ cho người dân...

Sự kiện vấn đề

Niềm vui dễ thành gánh nặng

Thêm chiếc vé dự Vòng chung kết (VCK) Asian Cup 2019 mà đội tuyển quốc gia vừa giành được, tính đến nay, có tổng cộng 6 đội bóng Việt Nam, bao gồm: ĐTQG nam, nữ, U.23, U.19, U.16 và futsal đã giành quyền tham gia các VCK châu Á.