Không chịu xiết

SGGP
- Dân Hải Phòng ngộ ghê. Chỉ có chuyện thả mấy chục con thiên nga xuống sông Tam Bạc mà quá trời người hiếu kỳ xúm vô coi, chụp ảnh, bàn tán giống như đi đón minh tinh.

- Không chỉ là do thiên nga. Hai bên bờ khúc sông đó được địa phương chọn làm phố đi bộ, trồng thêm cây xanh tạo cảnh quan. Thiên nga trắng nhập từ nước ngoài sẽ làm điểm nhấn để cảnh quan thêm sức hút. Rồi cả khu vực đó sẽ từ từ trở thành điểm đến hấp dẫn du khách cũng như là một phần của phúc lợi công cộng.
- Càng ngày môi trường sống càng được nhiều địa phương chú trọng, vì xứ mình đã quá mệt vì ô nhiễm đủ kiểu. Càng chậm cải thiện thì cái giá phải trả về sau càng mắc. Bởi vậy, dù trễ cũng hơn là không, cần phải có thêm những dự án tạo mảng xanh, thân thiện, tự nhiên.
- Dân tình mong rằng tiền đóng thuế được cân nhắc sử dụng hợp lý, chính xác để dự án không biến thành… dự ớn. Nhưng quan trọng hơn nữa, phải giữ gìn thiên nhiên không để mất. Chỗ này ở Hải Phòng thả thiên nga, mà chỗ khác ở Lâm Đồng lại có hàng ngàn cây thông bị đổ thuốc độc cho chết. Tàn hại thiên nhiên đến thế, lấy gì mà bù đắp.
- Chắc phải có chính sách kiểu “chặt một cây, phải trồng hai cây mới thay thế”. Rừng bị chặt trụi, núi bị phá tan hoang, cứ một người ráng xây ba người xúm phá thì chịu đời không xiết!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phỏng vấn tờ 200 ngàn đồng

- Thưa anh, gần đây có vẻ như 200 ngàn đồng bỗng trở nên nổi tiếng hơn những tờ tiền với mệnh giá khác. Quờ quạng trong thang máy cũng xử phạt 200 ngàn, chửi mắng thô bạo nhân viên hàng không ở sân bay cũng phạt 200 ngàn. Nổi tiếng kiểu vậy, anh thấy sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Không để lãng phí tài nguyên đất

Trong chuyên đề sử dụng hiệu quả tài nguyên đất đăng số báo thứ hai 19-8-2019, Báo SGGP đã đề cập đến thực trạng lãng phí tài nguyên đất ở nhiều quận huyện của TPHCM. Tiếp nối nội dung này, chúng tôi xin trích đăng đề xuất giải pháp khắc phục của một số chuyên gia, nhà quản lý. 

Sự kiện & Bình luận

Nỗi lo ĐBSCL vắng lũ

Đã cuối tháng 7 âm lịch, nhưng mực nước đầu nguồn sông Tiền, sông Hậu vẫn thấp kỷ lục; ở thượng nguồn dòng Mê Công, nhiều nơi mực nước vẫn thấp nhất trong vòng 50 năm trở lại đây. Nông dân đầu nguồn sông Tiền, sông Hậu hiện đứng ngồi không yên vì sinh kế đang lung lay.