Không chủ trương thu tiền tăng tiết học

Tuần qua, không ít phụ huynh đã phản ứng về việc một số trường tăng tiết, dò bài cho học sinh. Như tại Trường THCS Chánh Hưng (quận 8) nhà trường đã tăng tiết trong 3 tháng (1, 2 và 3) và thu đến 200.000 đồng/HS. Phóng viên Báo SGGP đã gặp ông Triệu Tuấn, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo quận 8 trao đổi chung quanh vấn đề này.

-  Thưa ông, việc Trường THCS Chánh Hưng tăng tiết là đúng hay sai?

-  Ông TRIỆU TUẤN: Theo tôi, việc Trường THCS Chánh Hưng tăng tiết là hợp lý. Năm nay, Phòng GD-ĐT quận 8 đã chỉ đạo các trường THCS trên địa bàn quận 8 cố gắng kèm cặp, phụ đạo thêm cho học sinh để phấn đấu đạt tỷ lệ tốt nghiệp THCS năm 2004 - 2005 tốt nhất, vì tỷ lệ tốt nghiệp THCS của học sinh quận 8 năm học 2003 - 2004 rất thấp.

Mặt khác, năm học 2005 - 2006 là năm cuối của chương trình thay sách của Bộ GD-ĐT, nếu bị lưu ban thì các em sẽ học chương trình thay sách giáo khoa mới, gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp thu bài giảng. Vì vậy, các trường THCS, trong đó có Trường THCS Chánh Hưng đã huy động lực lượng giáo viên tham gia công tác dò bài, phụ đạo cho các em.

-  Nhưng việc thu tiền quá cao...

-  Phòng không có chủ trương thu tiền tăng tiết. Việc này do nhà trường và Hội PHHS của trường bàn bạc nội dung ôn tập bao nhiêu tiết và thống nhất mức thu phí gồm tiền tăng tiết buổi sáng là 140.000 đồng (900 đồng/1 tiết/1 học sinh) và tiền truy bài là 60.000 đồng (trên 28 buổi/tháng), tổng cộng 200.000 đồng. Hội PHHS phổ biến phí ôn thi và tự thu tiền để bồi dưỡng các giáo viên tham gia ôn thi. Việc này được PHHS đồng tình, chứ không mang tính bắt buộc.

-  Ai sẽ quản lý, kiểm tra việc thu chi?

-  Nếu nhà trường đứng ra tự thu và tự chi tiền ôn thi thì Phòng sẽ có biện pháp chấn chỉnh. Nếu Hội PHHS tự thu chi, Phòng sẽ kiểm tra việc thu chi thông qua Hội PHHS.  

THANH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Vĩnh Long có điểm trung bình môn Sinh học cao nhất cả nước

Chiều 15-7, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Vĩnh Long cho biết, trong số các trường trung học phổ thông (THPT) của tỉnh, tạm thời có 10 trường có tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT 100%. Đặc biệt, tỉnh có số thí sinh dự thi môn Sinh học đạt điểm trung bình cao nhất nước.

Giáo dục hội nhập

Học Ngôn ngữ Nhật: Ngành học tiềm năng tại BVU

Ngôn ngữ Nhật Bản là một trong những chuyên ngành học giàu tiềm năng với nhiều cơ hội du học và việc làm có thu nhập cao. Đây cũng là ngành học mà Trường Đại học Bà Rịa -Vũng Tàu (BVU) chú trọng đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ và có kỹ năng hội nhập tốt.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.