“Không có vùng cấm, không có ngoại lệ” trong kiểm tra Đảng ngành công an

SGGP
Ngày 15-10, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16-10-1948 - 16-10-2018), Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, đã có chia sẻ quan điểm về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong Đảng bộ Công an Trung ương.

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an, Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an. Ảnh: TOQUOC.VN

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an, Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an. Ảnh: TOQUOC.VN

Theo đồng chí Tô Lâm, quán triệt quan điểm của Đảng “giám sát phải mở rộng”, “kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm”, nêu cao tinh thần quyết tâm, bản lĩnh và giữ vững nguyên tắc “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng trong Đảng ủy Công an Trung ương và các đảng ủy cơ sở, đảng ủy bộ phận và chi bộ. 

Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật sẽ tập trung vào việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ thị, nghị quyết về bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng; việc thực hiện quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết nội bộ của chi bộ, đảng viên; kê khai tài sản, phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tiêu cực trong công an nhân dân; trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy các cấp... 

Thượng tướng Tô Lâm cũng nhìn nhận, trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và các mối đe dọa, thách thức an ninh truyền thống, phi truyền thống tác động đan xen, chuyển hóa lẫn nhau, tạo ra nhiều thời cơ nhưng cũng đặt ra những thách thức mới. Ở trong nước, nhiều nguy cơ, yếu tố gây mất ổn định vẫn hiện hữu. Các thế lực thù địch, phản động tiếp tục gia tăng thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, “phi chính trị hóa” các lực lượng vũ trang với nhiều phương thức thủ đoạn thâm độc, xảo quyệt hơn. Tình trạng suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ còn nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội còn nhiều diễn biến phức tạp.

Việc xác định nhiệm vụ, chủ động với các tình huống trên là điều rất cần thiết. Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, cần nhận thức kịp thời, nâng cao hơn nữa về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong các cơ sở đảng và từng đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong đảng phải thường xuyên, toàn diện, chặt chẽ, khoa học, có trọng tâm, trọng điểm, phòng ngừa, phát hiện và khắc phục kịp thời những hạn chế, thiếu sót, góp phần làm trong sạch nội bộ, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, xây dựng lực lượng Công an nhân dân vững mạnh toàn diện…

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam chia buồn về các vụ đánh bom ở Sri Lanka

Được tin các vụ đánh bom tại Sri Lanka ngày 21-4 làm nhiều người thiệt mạng và bị thương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Quận Tân Bình chưa xử lý triệt để vi phạm của công chức

Chủ tịch UBND quận Tân Bình nhìn nhận công tác cải cách hành chính của quận vẫn còn những hạn chế. Một số lãnh đạo phường chưa xác định được tầm quan trọng trong công tác cách hành chính nên chưa có sự quan tâm đúng mực; chưa xử lý triệt để các hạn chế, thiếu sót, vi phạm của công chức, viên chức khi giao tiếp với người dân và tổ chức thông qua kết quả khảo sát sự hài lòng.