Không để xảy ra sai sót trong kỳ thi quốc gia

SGGP

Chiều 15-6, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2018 qua 5 đầu cầu truyền hình: Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ.


Không để xảy ra sai sót trong kỳ thi quốc gia

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh phải hạn chế sai sót nhỏ nhất có thể xảy ra trong công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2018. Đặc biệt, từ việc lọt đề thi vừa rồi ở kỳ thi lớp 10 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu công tác chuẩn bị kỳ thi tuyệt đối không sơ sót, không để lọt đề thi. Việc tổ chức xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh cũng phải bài bản, đúng theo quy chế.

“Kinh nghiệm cho thấy nguyên nhân gốc rễ của những sai sót là giám thị không nắm rõ quy chế, không đọc, đọc tắt quy chế” - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, công tác xét tuyển năm 2017 cơ bản thành công nhưng còn một số hạn chế. Năm nay các trường được tự chủ mạnh hơn, như được định điểm sàn (trừ ngành Sư phạm) nên càng phải nâng cao tính trách nhiệm. Dù khó khăn tuyển sinh các trường cũng không được tuyển sinh kiểu “vơ bèo vạt tép”.

Để đảm bảo nghiêm túc cho kỳ thi, năm nay, Bộ GD- ĐT đã chỉ đạo các sở GD-ĐT bố trí hơn 4.000 cán bộ thanh tra cắm chốt tại tất cả các điểm thi THPT quốc gia trên cả nước.

Theo quy chế, mỗi phòng thi có 24 thí sinh do 2 giám thị phụ trách; 7 phòng thi sẽ có 1 giám sát thi do điểm trưởng chỉ đạo. Thanh tra Sở GD-ĐT sẽ thanh tra tất cả các điểm thi, từ điểm trưởng, giám thị đến giám sát và các đối tượng liên quan. Điểm mới trong công tác thanh tra kỳ thi THPT quốc gia 2018 năm nay là mỗi hội đồng thi có 2 cán bộ thanh tra, 1 của địa phương, 1 của trường đại học phối hợp.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Mai Văn Trinh cho hay, đến trưa 21-7, công an và tổ công tác của Bộ GD-ĐT vẫn đang xác minh nghi vấn điểm thi tại Sơn La

Bộ Công an vẫn đang xác minh điểm thi tại Sơn La

Liên quan đến các thông tin về nghi vấn gian lận thi cử kỳ thi THPT quốc gia 2018, đến trưa nay, 21-7 2 tổ công tác của Bộ GD-ĐT kiểm tra xác minh điểm thi THPT tỉnh Sơn La, Lạng Sơn vẫn đang miệt mài làm việc.

Giáo dục hội nhập

iSchool - 10 năm khẳng định một thương hiệu giáo dục định hướng quốc tế

Sáng 14-7, Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool (một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống, ghi dấu chặng hành trình chinh phục những khát vọng đổi mới giáo dục của cả hệ thống gồm 14 trường iSchool tại 13 tỉnh thành cả nước.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.