Không để xảy ra sai sót trong kỳ thi quốc gia

SGGP

Chiều 15-6, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2018 qua 5 đầu cầu truyền hình: Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ.


Không để xảy ra sai sót trong kỳ thi quốc gia

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh phải hạn chế sai sót nhỏ nhất có thể xảy ra trong công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2018. Đặc biệt, từ việc lọt đề thi vừa rồi ở kỳ thi lớp 10 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu công tác chuẩn bị kỳ thi tuyệt đối không sơ sót, không để lọt đề thi. Việc tổ chức xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh cũng phải bài bản, đúng theo quy chế.

“Kinh nghiệm cho thấy nguyên nhân gốc rễ của những sai sót là giám thị không nắm rõ quy chế, không đọc, đọc tắt quy chế” - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, công tác xét tuyển năm 2017 cơ bản thành công nhưng còn một số hạn chế. Năm nay các trường được tự chủ mạnh hơn, như được định điểm sàn (trừ ngành Sư phạm) nên càng phải nâng cao tính trách nhiệm. Dù khó khăn tuyển sinh các trường cũng không được tuyển sinh kiểu “vơ bèo vạt tép”.

Để đảm bảo nghiêm túc cho kỳ thi, năm nay, Bộ GD- ĐT đã chỉ đạo các sở GD-ĐT bố trí hơn 4.000 cán bộ thanh tra cắm chốt tại tất cả các điểm thi THPT quốc gia trên cả nước.

Theo quy chế, mỗi phòng thi có 24 thí sinh do 2 giám thị phụ trách; 7 phòng thi sẽ có 1 giám sát thi do điểm trưởng chỉ đạo. Thanh tra Sở GD-ĐT sẽ thanh tra tất cả các điểm thi, từ điểm trưởng, giám thị đến giám sát và các đối tượng liên quan. Điểm mới trong công tác thanh tra kỳ thi THPT quốc gia 2018 năm nay là mỗi hội đồng thi có 2 cán bộ thanh tra, 1 của địa phương, 1 của trường đại học phối hợp.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Việc làm đa quốc gia cho sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Theo thống kê hiện nay, ở nước ta có khoảng hơn 3.000 doanh nghiệp hoạt động về Logistics, với quy mô về vốn khoảng 40 - 42 tỷ USD/năm, chiếm gần 21% GDP của cả nước, tốc độ tăng trưởng trung bình 15 – 16%/năm. Như vậy, trong tương lai, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vẫn là ngành “hot”, với nhiều cơ hội việc làm môi trường đa quốc gia, với thu nhập cao dành cho các bạn trẻ Việt Nam.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.