Không được yêu cầu người nộp thuế cung cấp thêm tài liệu ngoài quy định

SGGP
Công tác quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2017 đang vào cao điểm, đến ngày 2-4-2018 sẽ kết thúc; do vậy, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo các đơn vị phải tổ chức bộ phận hướng dẫn cho người dân.
Bà Lý Thị Hoài Hương, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế TNCN, cho biết đã chỉ đạo cục thuế các địa phương triển khai dịch vụ thuế điện tử phục vụ kê khai quyết toán thuế TNCN.

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, Tổng cục Thuế đã yêu cầu các cục thuế quán triệt cán bộ chủ động tiếp nhận hồ sơ, tránh đùn đẩy để người nộp thuế phải đi lại nhiều lần mà không nộp được hồ sơ. Tuyệt đối không làm phát sinh thêm thủ tục hành chính, không yêu cầu người nộp thuế cung cấp thêm các tài liệu ngoài quy định. Trường hợp cán bộ thuế đã hạch toán nghĩa vụ quyết toán thuế của cá nhân vào ứng dụng quản lý của ngành thuế thì không được trả lại hồ sơ quyết toán thuế và có trách nhiệm xử lý hồ sơ theo quy định.


HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mua bán tại chợ An Đông. ẢNh: CAO THĂNG

“Cuộc chiến” chợ truyền thống - cơ sở pháp lý nào?

Lâu nay việc xác định thế nào là chợ truyền thống, giá thuê sạp trong chợ được xác định căn cứ vào đâu là vấn đề nóng. Nhiều cuộc tranh chấp xảy ra, nổi bật nhất là trường hợp của tiểu thương chợ An Đông hồi đầu năm 2018. Qua bài viết này, chúng tôi phân tích và cung cấp một vài cơ sở pháp lý để tiểu thương tham khảo.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nguy cơ thiếu hụt nguồn cung LNG

Tình trạng khai thác dần sụt giảm, cộng với hạ tầng yếu kém khiến nguy cơ thiếu hụt nguồn cung khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) trong thời gian tới, nếu không có giải pháp để gia tăng nhập khẩu.  

Chương trình bình ổn thị trường

TPHCM triển khai các giải pháp ổn định hàng hóa cuối năm

Sở Công thương TPHCM vừa ban hành kế hoạch cung ứng các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019, đồng thời triển khai các giải pháp kiểm soát, ổn định thị trường giá cả hàng hóa cuối năm.

 

Quy hoạch kiến trúc

Căn hộ CityLand Park Hills: Cất nóc vượt tiến độ 3 block cuối

Ngày 17-11-2018, Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành Phố (CityLand) đã tiến hành tổ chức lễ cất nóc 3 block cuối cùng thuộc dự án Căn hộ CityLand Park Hills (cụm block CH2) tại địa chỉ 18 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.