Không được yêu cầu người nộp thuế cung cấp thêm tài liệu ngoài quy định

SGGP
Công tác quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2017 đang vào cao điểm, đến ngày 2-4-2018 sẽ kết thúc; do vậy, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo các đơn vị phải tổ chức bộ phận hướng dẫn cho người dân.
Bà Lý Thị Hoài Hương, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế TNCN, cho biết đã chỉ đạo cục thuế các địa phương triển khai dịch vụ thuế điện tử phục vụ kê khai quyết toán thuế TNCN.

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, Tổng cục Thuế đã yêu cầu các cục thuế quán triệt cán bộ chủ động tiếp nhận hồ sơ, tránh đùn đẩy để người nộp thuế phải đi lại nhiều lần mà không nộp được hồ sơ. Tuyệt đối không làm phát sinh thêm thủ tục hành chính, không yêu cầu người nộp thuế cung cấp thêm các tài liệu ngoài quy định. Trường hợp cán bộ thuế đã hạch toán nghĩa vụ quyết toán thuế của cá nhân vào ứng dụng quản lý của ngành thuế thì không được trả lại hồ sơ quyết toán thuế và có trách nhiệm xử lý hồ sơ theo quy định.


HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh toán “không chạm” ngày càng hấp dẫn

Thanh toán “không chạm” ngày càng hấp dẫn

Với tỷ lệ doanh nghiệp tham gia giao dịch thanh toán điện tử qua ngân hàng trong hoạt động nộp thuế, hải quan ngày càng tăng thì cá nhân tham gia thanh toán qua ngân hàng (chuyển khoản, Internet banking, Smart banking…) cũng ngày một nhiều. Đặc biệt, việc thanh toán “không chạm” qua mã vạch điện thoại khá hấp dẫn giới trẻ...

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Ngành bao bì trước sức ép bị thâu tóm

Ngành bao bì trong nước đang có tốc độ tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, trước xu thế hội nhập mạnh mẽ như hiện nay, ngành này đang đứng trước nguy cơ mất thị phần và bị thâu tóm bởi các doanh nghiệp (DN) ngoại. 

Chương trình bình ổn thị trường

Sẽ hình thành nhiều trung tâm sơ chế, đóng gói nông sản sau thu hoạch

Sơ chế, đóng gói nông sản tại nguồn nhằm giảm thiểu lượng rác thải đưa vào TPHCM, giảm thiểu mức độ ô nhiễm, hướng đến chuỗi cung ứng thực phẩm sạch và truy xuất nguồn gốc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành công thương TPHCM thực hiện từ nay đến năm 2020.

Quy hoạch kiến trúc

Sẽ cho đấu thầu “dự án treo” Bình Quới - Thanh Đa

Trong cuộc họp gần đây, UBND TPHCM cho biết, trong thời gian tới, UBND thành phố sẽ giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu, đề xuất chính quyền thành phố tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Bình Quới - Thanh Đa. Đồng thời, thành phố sẽ xem xét việc cấp phép sửa chữa tạm cho các hộ dân trong khu vực dự án để không làm ảnh hưởng cuộc sống.