Không được yêu cầu người nộp thuế cung cấp thêm tài liệu ngoài quy định

SGGP
Công tác quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2017 đang vào cao điểm, đến ngày 2-4-2018 sẽ kết thúc; do vậy, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo các đơn vị phải tổ chức bộ phận hướng dẫn cho người dân.
Bà Lý Thị Hoài Hương, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế TNCN, cho biết đã chỉ đạo cục thuế các địa phương triển khai dịch vụ thuế điện tử phục vụ kê khai quyết toán thuế TNCN.

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, Tổng cục Thuế đã yêu cầu các cục thuế quán triệt cán bộ chủ động tiếp nhận hồ sơ, tránh đùn đẩy để người nộp thuế phải đi lại nhiều lần mà không nộp được hồ sơ. Tuyệt đối không làm phát sinh thêm thủ tục hành chính, không yêu cầu người nộp thuế cung cấp thêm các tài liệu ngoài quy định. Trường hợp cán bộ thuế đã hạch toán nghĩa vụ quyết toán thuế của cá nhân vào ứng dụng quản lý của ngành thuế thì không được trả lại hồ sơ quyết toán thuế và có trách nhiệm xử lý hồ sơ theo quy định.


HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh toán điện tử tăng 45%

Thanh toán điện tử tăng 45%

Công ty cung cấp dịch vụ thanh toán kỹ thuật số (Visa) vừa công bố việc chi tiêu điện tử tại Việt Nam. Cụ thể, số lượng giao dịch thanh toán trên mạng lưới của Visa từ giữa năm 2017 đến giữa năm 2018 tăng 45%, lượng giao dịch chi tiêu thương mại điện tử cũng tăng 44%.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Ngành dệt may trước trào lưu sản xuất mới

Công nghệ lạc hậu, thâm dụng lao động và ít đổi mới sáng tạo đang tạo ra rào cản, thách thức lớn đối với ngành dệt may trước làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Chương trình bình ổn thị trường

Tiêu thụ xăng E5 tăng đột biến

Chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm 2018, lượng tiêu thụ xăng E5 RON 92 đã đạt 1,78 triệu m3, chiếm tỷ trọng 40,18% tổng lượng xăng tiêu thụ, tăng 31,18% so với năm 2017. 

Quy hoạch kiến trúc