Không được yêu cầu người nộp thuế cung cấp thêm tài liệu ngoài quy định

SGGP
Công tác quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2017 đang vào cao điểm, đến ngày 2-4-2018 sẽ kết thúc; do vậy, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo các đơn vị phải tổ chức bộ phận hướng dẫn cho người dân.
Bà Lý Thị Hoài Hương, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế TNCN, cho biết đã chỉ đạo cục thuế các địa phương triển khai dịch vụ thuế điện tử phục vụ kê khai quyết toán thuế TNCN.

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, Tổng cục Thuế đã yêu cầu các cục thuế quán triệt cán bộ chủ động tiếp nhận hồ sơ, tránh đùn đẩy để người nộp thuế phải đi lại nhiều lần mà không nộp được hồ sơ. Tuyệt đối không làm phát sinh thêm thủ tục hành chính, không yêu cầu người nộp thuế cung cấp thêm các tài liệu ngoài quy định. Trường hợp cán bộ thuế đã hạch toán nghĩa vụ quyết toán thuế của cá nhân vào ứng dụng quản lý của ngành thuế thì không được trả lại hồ sơ quyết toán thuế và có trách nhiệm xử lý hồ sơ theo quy định.


HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Xuất khẩu dệt may hướng tới mục tiêu 40 tỷ USD

Hiệp hội Dệt may Việt Nam vừa công bố mục tiêu kim ngạch xuất khẩu dự ước sẽ đạt 40 tỷ USD trong năm 2019. Và để đạt được con số này, nhiều doanh nghiệp may đã chủ động đẩy mạnh sản xuất ngay từ đầu năm mới nhằm đáp ứng kịp các đơn hàng xuất khẩu trong quý 1-2019. 

Chương trình bình ổn thị trường

Phát triển sản xuất công nghiệp theo chiều sâu

Ngày 13-2 vừa qua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã chủ trì buổi phê duyệt nội dung triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2019 của Sở Công thương TPHCM. Tham dự còn có đại diện các sở, ngành chức năng của TPHCM. 

Quy hoạch kiến trúc

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 chậm tiến độ

Theo kế hoạch, dự án cầu Thủ Thiêm 2 (nối quận 1 và quận 2, TPHCM) sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng trước ngày 30-4-2019. Tuy nhiên, hiện nay khu vực phía quận 1 còn vướng hơn 11.000m² đất quốc phòng chưa được bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư tổ chức thi công.