Không hát nhép trong liên hoan âm nhạc toàn quốc

SGGP
Ngày 19-9, tại Hà Nội, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức họp báo về liên hoan âm nhạc toàn quốc đợt 1, khu vực phía Bắc năm 2018.

Sự kiện dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28-9 với sự tham gia của 150 nhạc sĩ, nghệ sĩ.

PGS-TS Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết, liên hoan có 43 tác phẩm được chọn biểu diễn đều mới sáng tác trong 2 năm 2017 - 2018 và là những sáng tác trên giấy. 

Các tác phẩm được ban tổ chức lựa chọn, dàn dựng, phối khí và thể hiện bởi dàn nhạc Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và các nghệ sĩ. 

Hát nhép và hát trên nền nhạc thu âm trước sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Tại liên hoan lần này, các nghệ sĩ sẽ biểu diễn trên nền nhạc sống do các nhạc công biểu diễn trực tiếp tại sân khấu. Chọn cách thể hiện này, ban tổ chức đã huy động nghệ sĩ của 10 đơn vị nghệ thuật lớn của khu vực phía Bắc tham gia.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hòa nhạc tam tấu Boulanger

Hòa nhạc tam tấu Boulanger

Tối 28-10, tại Nhạc viện TPHCM, nhóm tam tấu Boulanger của Đức sẽ trình diễn phục vụ khán giả yêu nhạc cổ điển các tác phẩm đặc sắc của các nhà soạn nhạc lừng danh thế giới.

Điện ảnh

Phim truyền hình Việt: Không thể dễ dãi


Không còn ồ ạt sản xuất phim như những năm trước đây, trong tình hình hầu hết các đơn vị sản xuất phim truyền hình đều co cụm lại, để níu chân khán giả, cách duy nhất là tăng chất lượng.   

Mỹ thuật

Phủ kín tường bẩn bằng những bức tranh 3D sống động

Chỉ trong 3 ngày, nhiều bức tường trong các con hẻm ở phường 10, quận 10, TPHCM từng bị bôi bẩn đã biến thành những bức tranh 3D đẹp mắt. Đây là công trình chào mừng 62 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam do Nhà Văn hoá Sinh viên TPHCM tổ chức với chủ đề “Khát vọng thành phố”.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đón lũ

Đã bao năm lũ không về
Thương bông điên điển tái tê hạn chiều
Đón con nước lớn phì nhiêu
Mà nghe náo nức bao điều hồi sinh