Không khí lạnh lại tràn về Bắc bộ

SGGP
Ngày 24-12, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cảnh báo, có một khối không khí lạnh đã tràn về Bắc bộ và bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc bộ, một số nơi ở Bắc Trung bộ vào ngày 24-12. 

Ngày 25-12, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ; gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ lại giảm nhiệt độ, trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến là 15-18°C, riêng ở vùng núi Bắc bộ có nơi 10-12°C.

Theo quy luật, cứ hễ có không khí lạnh tràn về Bắc bộ thì Trung bộ có mưa lớn do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào; riêng các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Nam bộ không bị ảnh hưởng của không khí lạnh, ban ngày nắng ráo nhưng về chiều và đêm thường có mưa rào và dông, càng về cuối tuần thời tiết càng xấu hơn.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh cáo Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức vì để vi phạm xây dựng

Cảnh cáo Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức vì để vi phạm xây dựng

5 công trình xây dựng sai phép có diện tích lớn, được hợp khối và ngăn thành căn hộ để bán, cho thuê. Chính việc buông lỏng quản lý này, Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức (TPHCM) Trần Văn Dũng bị cảnh cáo. Đội trưởng Đội Thanh tra địa bàn bị cách các chức vụ trong đảng và yêu cầu Sở Xây dựng cách chức bên chính quyền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn