Không khói vẫn ngộp

- Khoái hè. Chính quyền Hội An đã từ chối một dự án cáp treo trị giá hơn hai ngàn tỷ đồng. Lý do từ chối là để không phá vỡ cảnh quan của đô thị cổ. Nhưng lý do quan trọng sâu hơn là không muốn cái giá phải trả quá đắt về lâu dài cho đời sống người dân. Bởi chủ đầu tư dự án cáp treo muốn đổi dự án lấy 100 ha đất.
- À, lại đổi cáp lấy đất. Rồi họ xây dựng dự án bất động sản trên đất đó kiếm lời gấp nhiều lần. Cáp treo là cái mồi để nhử.
- Vấn đề là có dám từ chối hay không. Nếu không có lợi ích tư riêng, chỉ lo toan cho cái chung thì giới chức có thẩm quyền từ chối cái một. Còn nếu đã lẹo tẹo chuyện chia chác thì sức mấy mà đủ sức lắc đầu. Dòm thực địa quá trời dự án du lịch án ngữ khắp dải bờ biển miền Trung là thấy sức mạnh ghê gớm của kim tiền. Một chữ ký là đủ sức phá banh ta lông bao nhiêu rừng, chiếm bao nhiêu đất, và thiệt nhiều xóm làng phải di dời xất bất xang bang.
- Nếu quả thực như vậy thì càng lo. Vì cán bộ nhiệm kỳ này vẫn cương quyết lắc, nhưng ai biết tương lai thế nào. Khi đã rịt ràng với nhau về lợi ích, thiếu gì cách để người ta lấy đất cho bằng được.
- Ừ, danh nghĩa bự chảng là để phát triển du lịch - công nghiệp không khói. Nhưng đã tham, dù không khói vẫn ngộp! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Được dài

- Cá tra xuất khẩu của xứ mình năm rồi đạt kim ngạch kỷ lục là 2,3 tỷ USD. Nhưng những người rành chuyện dự báo rằng, con số này sẽ sớm trở thành kỷ lục cũ. Lý do là chất lượng cá tra ngày càng nâng cao, và sản lượng xuất khẩu cũng vẫn tăng đều.

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Sự kiện vấn đề