Không phát hiện bất thường sau khi chấm thẩm định bài thi THPT tại Lâm Đồng

SGGPO

Chiều 22-7, Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết, kết quả chấm thẩm định tại Hội đồng thi tỉnh Lâm Đồng không phát hiện dấu hiệu bất thường, kết quả các bài thi chấm thẩm định trùng khớp với kết quả do Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng công bố.

Theo đó, Hội đồng chấm thẩm định bài thi THPT Quốc gia đã chấm thẩm định 1.485 bài thi trắc nghiệm. Cụ thể, môn Toán có 497 bài, môn Ngoại ngữ có 483 bài, Khoa học tự nhiên có 350 bài, Khoa học xã hội có 155 bài.

Kết quả, tất cả các bài thi được chấm thẩm định có điểm trùng khớp với điểm thi của Hội đồng thi Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng đã chấm và công bố.

Không phát hiện bất thường sau khi chấm thẩm định bài thi THPT tại Lâm Đồng  ảnh 1 Đại diện Hội đồng chấm thẩm định thông báo kết quả

Kiểm tra quy trình chấm thi bài tự luận (môn Ngữ văn) với 64 bài thi, theo hồ sơ lưu trữ quy trình chấm bài thi môn Ngữ văn được thực hiện theo đúng quy định.

Không phát hiện bất thường sau khi chấm thẩm định bài thi THPT tại Lâm Đồng  ảnh 2 Các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Lâm Đồng

Ông Phạm Sỹ Bỉnh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên, Phó Chủ tịch Hội đồng chấm thẩm định, cho biết, việc chấm thẩm định được tiến hành từ chiều ngày 21-7, đoàn đã rà soát các khâu của kỳ thi. Lâm Đồng nằm trong số các địa phương triển khai chấm thẩm định bài thi THPT quốc gia 2018, trong một kì thi, chấm thẩm định là khâu bình thường.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Phan Thanh Bình: Nếu xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT thì không để các địa phương chủ trì  ​

Ông Phan Thanh Bình: Nếu xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT thì không để các địa phương chủ trì ​

Theo ông Phan Thanh Bình - Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng: nếu lấy dữ liệu kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển đại học thì không giao cho địa phương làm, các trường đại học phải chủ trì. Thậm chí thi xong, scan bài thi gửi về Bộ luôn, như vậy sẽ không còn sơ hở để gian lận.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Nhiều trường đại học lớn xét tuyển bổ sung

Sau khi kết thúc nhập học nguyện vọng (NV) 1, nhiều trường đại học (ĐH) công lập lớn bất ngờ công bố xét tuyển bổ sung. Ở đợt xét tuyển này, thí sinh (TS) phải nắm rõ quy định, thời gian xét tuyển của từng trường để đăng ký xét tuyển. 

Giáo dục hội nhập

Nâng cao chất lượng giáo dục đại học Việt Nam

LTS: Ngày 17-8, tại Hà Nội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội phối hợp với Đại học Quốc gia TPHCM sẽ tổ chức Hội thảo Giáo dục 2018 với chủ đề “Giáo dục đại học - Chuẩn hóa và Hội nhập quốc tế”. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.