Không rào chắn ven kênh

SGGP
Dù  đoạn nối từ đường Bùi Tư Toàn đến đường Nguyễn Quý Yêm là tuyến đường ven kênh kín nhà dân sinh sống nhưng hầu hết không được rào chắn, thậm chí cầu bắc qua kênh cũng thiếu lan can.

Không rào chắn ven kênh

Tại phường An Lạc (quận Bình Tân, TPHCM), đoạn nối từ đường Bùi Tư Toàn đến đường Nguyễn Quý Yêm là những con đường nội bộ ven kênh. Trước đây, những dòng kênh này nằm trong khu vực đồng ruộng, khi quy hoạch thành khu dân cư, một phần kênh được san lấp, kè bờ để làm đường, một bên được nạo vét, khơi thông dòng chảy. Dù tuyến đường ven kênh kín nhà dân sinh sống nhưng hầu hết không được rào chắn, thậm chí cầu bắc qua kênh cũng thiếu lan can.
Tuyến đường này nhiều khúc cua khuất, đường hẹp, tiềm ẩn hiểm họa tai nạn nếu người dân chẳng may lọt xuống kênh, đặc biệt là trẻ nhỏ. 

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phòng trọ chất lượng lên ngôi

Phòng trọ chất lượng lên ngôi

Trong bối cảnh điều kiện kinh tế được cải thiện, nhu cầu sống của nhiều người thuê trọ không chỉ là có nơi ăn, chốn ngủ, tắm giặt mỗi ngày, mà còn cần một căn phòng trọ khang trang, thoáng mát để có thể an cư lâu dài.

Bạn đọc viết

Chế tài mạnh để xây dựng ý thức giữ vệ sinh

Có lần tôi đạp xe đến gần ngã tư Nguyễn Trãi - Trần Bình Trọng (quận 5,  TPHCM) thì nhận trọn một xô nước bẩn có lẫn hạt cơm tạt vào người. Nhìn vào lề đường, tôi thấy người vừa tạt xô nước bẩn là một phụ nữ trạc tuổi 45, bán cơm bình dân.

Cơ quan trả lời

Đi tải thương, có được chế độ không?

Trong thời gian chiến tranh biên giới năm 1979, vợ tôi có đi tải thương, phục vụ biên giới 4 tháng. Sau đó, vợ tôi nghỉ ở nhà. Vậy vợ tôi có được hưởng chế độ gì không? PHẠM TIẾN BẢY (quận 12, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Tàng trữ sản vật hoang dã có phạm pháp?

Ông Võ Tấn Hùng (ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) vừa bị Công an quận Cái Răng bắt tạm giam về hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm, do trong nhà có 2 bộ da hổ nhồi bông. Thông tin này làm nhiều người giật mình lo lắng, không biết việc tàng trữ sản vật hoang dã như thế nào là phạm pháp.

Ý kiến

Ngăn chặn tiêu cực trong việc đi công tác nước ngoài

Qua thanh tra, phát hiện nhiều sai phạm, lãng phí, yếu kém trong việc quản lý và cử đoàn đi nước ngoài tại một số bộ, ngành, địa phương, Thanh tra Chính phủ đã yêu cầu xem xét, xử lý các cá nhân, tổ chức có liên quan.