Không rào chắn ven kênh

SGGP
Dù  đoạn nối từ đường Bùi Tư Toàn đến đường Nguyễn Quý Yêm là tuyến đường ven kênh kín nhà dân sinh sống nhưng hầu hết không được rào chắn, thậm chí cầu bắc qua kênh cũng thiếu lan can.

Không rào chắn ven kênh

Tại phường An Lạc (quận Bình Tân, TPHCM), đoạn nối từ đường Bùi Tư Toàn đến đường Nguyễn Quý Yêm là những con đường nội bộ ven kênh. Trước đây, những dòng kênh này nằm trong khu vực đồng ruộng, khi quy hoạch thành khu dân cư, một phần kênh được san lấp, kè bờ để làm đường, một bên được nạo vét, khơi thông dòng chảy. Dù tuyến đường ven kênh kín nhà dân sinh sống nhưng hầu hết không được rào chắn, thậm chí cầu bắc qua kênh cũng thiếu lan can.
Tuyến đường này nhiều khúc cua khuất, đường hẹp, tiềm ẩn hiểm họa tai nạn nếu người dân chẳng may lọt xuống kênh, đặc biệt là trẻ nhỏ. 

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diệt tận gốc tín dụng đen

Diệt tận gốc tín dụng đen

Hoạt động cho vay nặng lãi của các băng nhóm xã hội đen đang bùng phát, đẩy nhiều người nghèo là con nợ vào cảnh khốn cùng. Nhiều bạn đọc quan tâm và tiếp tục góp thêm ý kiến về giải pháp diệt tận gốc tín dụng đen.

Bạn đọc viết

Thói quen xấu khi đi du lịch

Khi mạng xã hội và báo chí loan tin cơ quan chức năng của Nhật Bản đang truy tìm người viết chữ “A.Hào” cùng những hình vẽ trên phiến đá thuộc di tích lịch sử quốc gia nước này, nhiều người nhận ra ngay, việc viết, vẽ ở các điểm du lịch vốn là căn bệnh kinh niên của nhiều người Việt Nam. 

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Vướng trong chuyện tách hộ khẩu

Năm 2006, bà N.T.P. và ông N.T.M. đăng ký kết hôn và có hộ khẩu thường trú tại xã Trung Chánh (huyện Hóc Môn, TPHCM). Năm 2012, bà P. và ông M. ly hôn. Theo quyết định ly hôn của TAND TPHCM, người con chung do bà P. nuôi. Năm 2012, bà P. và con về Gia Lai sống với gia đình bà P., có đăng ký tạm trú. Đến năm 2016, bà P. chuyển ra TP Đà Nẵng sống.

Ý kiến

Rà soát lại các khâu hoàn thuế giá trị gia tăng

Thời gian gần đây, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện nhiều vụ kê khai thuế giá trị gia tăng (GTGT) khống để chiếm đoạt tiền ngân sách. Điều đáng nói là hầu hết các vụ việc chiếm đoạt thuế GTGT thường với số tiền rất lớn, phạm tội có hệ thống, có tổ chức. Mới đây nhất là vụ một doanh nghiệp ở Bình Định bị khởi tố vì được hoàn thuế GTGT với số tiền hàng chục tỷ đồng nhưng sau đó chây ỳ, trốn thuế.