Khu đô thị phía Đông TPHCM, đang ngày một hút khách

SGGP
Đến hôm nay, khu Đông TPHCM được đánh giá đã có quy hoạch gần hoàn chỉnh, mật độ cây xanh cao, đầy đủ các chức năng về tài chính, thương mại, dịch vụ…, rất thuận lợi cho cuộc sống cư dân. 
Tính đến thời điểm hiện tại, các công trình giao thông trọng điểm có ý nghĩa đã kết nối quan trọng từ khu vực trung tâm về quận 2, quận 9, Thủ Đức cũng như hầm sông Sài Gòn, đường Võ Văn Kiệt, cầu Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2 đều đã hoàn thiện. Đây chính thức sẽ tạo bước đệm cho sự phát triển mạnh mẽ của khu Đông.
Khu đô thị phía Đông TPHCM,  đang ngày một hút khách  ảnh 1 Hạ tầng khu Đông đang ngày một hoàn thiện
Vừa qua, sau khi có chủ trương phát triển khu vực quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức sẽ phát triển thành khu đô thị sáng tạo của TPHCM, bất động sản của khu vực này đang tiếp tục nóng lên. Dự kiến khu đô thị sáng tạo sau khi quy hoạch sẽ có diện tích hơn 22.000 ha với quy mô dân số hơn 1 triệu người, 2 khu công nghệ cao, hơn 10 khu công nghiệp/khu chế xuất (quận 9), 12 trường đại học (Thủ Đức, quận 2) kết hợp với trung tâm hành chính hiện đại (quận 2) sẽ tạo nên một “thành phố mới” bên trong TPHCM.
Với nhiều lợi thế về hạ tầng kết nối, đường sá thông thoáng, có nhiều quỹ đất sạch và các dự án nhà ở hướng tới phân khúc khách hàng trẻ, bất động sản quận 2, mà tiêu biểu là các khu đô thị mới như Cát Lái, Thủ Thiêm, quận 9… càng thêm hấp dẫn người mua và nhà đầu tư cũng “nóng” hơn trong việc tiềm quỹ đất sạch trong khu vực để phát triển dự án.
Có thể thấy, trong vài năm trở lại đây, diện mạo khu đô thị Cát Lái, Thủ Thiêm và một số khu ở quận 9, hạ tầng đã gần hoàn chỉnh hơn trước. Trên thực tế, hiện tại đây đã hình thành các cụm dân cư và công trình công cộng rất khang trang, nhiều tiện ích. Số liệu thống kê chưa đầy đủ, hiện khu vực này đã có trên 2.500 hộ gia đình đã về đây định cư, phần lớn tập trung ở các khu như Ventura, Citihome… Theo giới chuyên môn cũng như dự đoán của các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, phát triển hạ tầng dự đoán, từ nay đến 2020, hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn sẽ mọc lên ở khu Đông này. Những cái tên đã và đang được phát triển như Citisoho, Lavila Đông Sài Gòn, CitiNewYork, Vincity... sẽ tiếp tục và chắc chắn đẩy khu vực này lên tầm cao mới. Lúc đó, dự đoán khu vực này sẽ có trên 15.500 hộ dân về đây sinh sống, sự sầm uất nơi đây không thua gì một thành phố mới…
Khu đô thị phía Đông TPHCM,  đang ngày một hút khách  ảnh 2
Trong một diễn biến khác, mới đây TPHCM đang có chủ trương chi hơn 10.000 tỷ đồng để mở rộng đường Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trinh, Đồng Văn Cống (quận 2). Đồng thời, trong năm 2017-2018 thành phố lại đầu tư hơn 13.115 tỷ đồng để triển khai các dự án giao thông quan trọng thuộc tuyến đường Vành đai 2 dài 69km (từ cầu Phú Hữu đến xa lộ Hà Nội, nút giao Bình Thái đến đường Phạm Văn Đồng) nhằm kết nối toàn vùng của khu Đông - cầu vượt Gò Dưa (Quốc lộ 1, quận Thủ Đức), cầu vượt Bình Phước đến cầu Rạch Chiếc (quận 9) và cầu Phú Mỹ - nối từ quận 2 sang quận 7). Diện mạo khu Đông còn trở nên hoàn thiện hơn với các cụm công trình, kinh tế, dịch vụ, giáo dục, thể thao trọng điểm đang được hình thành như: làng Đại học Quốc gia TPHCM, Bến xe Miền Đông mới; dự án Khu liên hợp Thể dục thể thao Rạch Chiếc; cũng như đưa vào sử dụng tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, Bến xe miền Đông mới, đại lộ Mai Chí Thọ, cầu vượt Cát Lái, Xa lộ Hà Nội mở rộng…
Theo phân tích của giới chuyên môn, với thực tế những gì hạ tầng đã có, cùng với cơn sốt đất và nhà tại khu vực này trong thời gian gần đây, có thể thấy rằng, khu Đông TPHCM đang trở thành “tâm điểm” tạo sức hút mới xứng tầm một đô thị sáng tạo của TPHCM trong thời gian tới. 

T.Q

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Criteo hợp tác Tugo và 5 hãng hàng không thúc đấy số hóa du lịch cao cấp

Criteo hợp tác Tugo và 5 hãng hàng không thúc đấy số hóa du lịch cao cấp

Nền tảng tiếp thị trực tuyến mở Criteo vừa công bố thỏa thuận hợp tác với Tugo - công ty khởi nghiệp về du lịch hàng đầu Việt Nam, cùng 5 hãng hàng không Vietnam Airlines, Air China, Singapore Airlines, Brunei Airlines và Qatar Airways, nhằm xây dựng trải nghiệm mua sắm một cách liền mạch, đáp ứng nhu cầu đang tăng trong loại hình du lịch này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kết nối ngân hàng với doanh nghiệp phát triển sản phẩm chủ lực

Tính đến hết năm 2018, các ngân hàng thương mại (NHTM) đăng ký gói tín dụng kết nối NH-DN trên địa bàn đã giải ngân cho vay khoảng 269.500 tỷ đồng đối với hơn 10.000 DN ở mọi lĩnh vực. Số tiền này vượt khoảng 9.500 tỷ đồng so với tổng số vốn mà đầu năm 2018 các NHTM đã cam kết cho vay.

Thị trường

Thơm mất giá, nông dân đổ bỏ

Từ nhiều năm nay, tại các huyện của tỉnh Lào Cai và một số nơi ở tỉnh Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Hà Giang… rộ lên phong trào trồng trái thơm xuất khẩu sang Trung Quốc. Tuy nhiên nông dân nhiều nơi đang nhổ bỏ thơm vì giá chỉ còn 3.000 đồng/kg.

Địa ốc

Báo động chiêu lừa bán nền “dự án ma”

Để chiêu dụ, chiếm đoạt tiền của người dân nhẹ dạ, cả tin, một số nhóm đối tượng đã vẽ ra các “dự án ma” trên những thửa đất quy hoạch, đất lúa, đất chưa chuyển mục đích sử dụng, đất có pháp lý không rõ ràng. Bọn lừa đảo làm giả giấy tờ đất, phương án thẩm duyệt dự án, biên nhận hồ sơ của cơ quan cấp phép…, khiến nhiều người đã “dính phải bẫy” khi góp vốn, mua nền và cuối cùng phải lâm cảnh nợ nần, trắng tay. 

Nông nghiệp

Thơm mất giá, nông dân đổ bỏ

Từ nhiều năm nay, tại các huyện của tỉnh Lào Cai và một số nơi ở tỉnh Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Hà Giang… rộ lên phong trào trồng trái thơm xuất khẩu sang Trung Quốc. Tuy nhiên nông dân nhiều nơi đang nhổ bỏ thơm vì giá chỉ còn 3.000 đồng/kg.

Đầu tư

Thông tin kinh tế