Khu Du lịch Hồ Mây luôn đổi mới cùng du lịch Vũng Tàu trên tầm cao mới

Để tạo hướng đột phá cho du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu ngày một mới lạ cho du khách, khu du lịch Hồ Mây cũng đã xây dựng nhiều công trình và kiến trúc tâm linh ấn tượng như: Tượng Phật Di Lặc được đặt ở vị trí trang nghiêm trên đỉnh núi, hang đá Bê-hem sâu 16m trong lòng núi tái hiện lại sự tích đêm Noel, La Hán Đường với 18 vị La Hán, Đền thờ Hai Bà Trưng, Phật Tích Động thờ 33 vị Tổ Thiền Tông…

Điểm nổi bật của khu du lịch Hồ Mây là hồ nước nhân tạo được công nhận kỷ lục Việt Nam và được đánh giá là khu du lịch sinh thái có hồ nhân tạo trên núi lớn nhất Việt Nam. Nói về vấn đề này, ông Đậu Văn Hóa, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Du lịch Cáp treo Vũng Tàu, chủ đầu tư khu du lịch Hồ Mây tự hào cho biết: “Đây là niềm vinh dự lớn đối với chúng tôi, điểm độc đáo của Hồ Mây là không bị thoát nước như các hồ nước được xây dựng trên núi khác tại Việt Nam, hai hồ nước nhân tạo mang tên Hồ Mây thượng và Hồ Mây hạ với diện tích khoảng 3ha nằm trên đỉnh núi và được thiết kế có độ sâu 5m”.

Hệ thống resort Bình Minh nằm ở độ cao 200m, từ đây du khách có thể nhìn toàn cảnh thành phố biển Vũng Tàu

 

Hệ thống hơn 10 nhà gỗ Nam bộ đang được hoàn thiện, giúp du khách có điểm dừng chân.

Niềm vui lớn nhất đối với những người làm du lịch là sự phản hồi tốt của du khách. Cảm nhận về khu du lịch Hồ Mây, chị Thanh Ngọc (nhà ở quận Gò Vấp, TPHCM) chia sẻ: “trong dịp cuối tuần vừa qua, gia đình mình gồm 4 người tham quan tour 2 ngày 1 đêm trên khu du lịch Hồ Mây, nghỉ dưỡng tại Resort Bình Minh nằm trên độ cao 200m so với mặt nước biển, đứng từ khu resort, ngó thẳng xuống thành phố Vũng Tàu lãng mạn cực kỳ, buổi tối ngồi trước hiên khu resort đón gió mát lạnh, cứ như đang vi vu ở Đà Lạt.

Resort Bình Minh của khu du lịch Hồ Mây có 36 phòng, du khách lưu trú được chìu chuộng như Thượng Đế. Hai ngày cuối tuần tận hưởng trọn vẹn không khí trong lành và quang cảnh tuyệt đẹp của Vũng Tàu từ trên cao, thật ý nghĩa”. Để du khách có được những cảm nhận khác từng ngày mỗi khi đến tham quan khu du lịch Hồ Mây cũng như du lịch tại Vũng Tàu.

Ngoài đầu tư và xây dựng nhiều công trình trò chơi mới lạ, khu du lịch Hồ Mây còn tạo ra những hình ảnh độc đáo riêng và tạo ra sự khác biệt để thu hút du khách. Vừa qua, người dân và du khách tại thành phố Vũng Tàu đã chứng kiến cuộc diễu hành chào xuân Quý Tỵ 2013 do tập thể nhân viên và Lãnh đạo khu du lịch Hồ Mây thực hiện, quy động hàng trăm con người và phương tiện như: xe điện, xe ngựa, “kỵ binh” cưỡi ngựa…, tạo thành đoàn diễu hành đi qua một số tuyến đường chính của thành phố Vũng Tàu như: Lê Hồng Phong, Bacu, Lê Lợi, Trần Phú, Hoàng Hoa Thám, Thùy Vân... tạo không khí vui tươi, gây được sự chú ý của người dân địa phương và du khách. Ông Đậu Văn Hóa cho biết “tuy tốn kém nhiều chi phí cho buổi diễu hành quảng bá du lịch nhưng thấy được kết quả là tạo được hình ảnh mới cho du lịch tỉnh nhà là đã thành công, chúng tôi cố gắng mỗi năm tổ chức diễu hành một lần”.

Du khách thích thú tham gia trò chơi máng trượt, chạy quanh co trên núi

 

Đoàn diễu hành tạo được thiện cảm tốt trong lòng du khách, người dân địa phương và hình ảnh đẹp mới lạ cho du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu.

Có thể nói ngành du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu đang có nhiều lợi thế để phát triển so với nhiều địa phương du lịch khác của Việt Nam. Ngoài yếu tố nội lực, các bãi biển đẹp, khung cảnh hữu tình, chất lượng các khu lưu trú và dịch vụ ngày càng được nâng cao. Ngoài ra, với lợi thế Bà Rịa – Vũng Tàu được xem như là “trái tim” du lịch biển của hàng triệu du khách nội địa, đặc biệt các tỉnh thành thuộc khu vực Đông Nam Bộ như: TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước… bởi cự ly di chuyển gần, dễ được du khách chọn làm điểm du lịch biển. Tuy nhiên, để ngành du lịch phát triển xứng tầm, Bà Rịa – Vũng Tàu cần nhiều hơn những đơn vị như khu du lịch Hồ Mây luôn tạo ra nhiều hình ảnh và sự kiện mới cho du lịch, qua đó mới có thể đưa “Du lịch Vũng Tàu trên tầm cao mới”.

Vĩnh Phú

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

SCB nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm  - dịch vụ uy tín, an toàn, chất lượng năm 2017”

SCB nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm - dịch vụ uy tín, an toàn, chất lượng năm 2017”

Vừa qua, tại TPHCM, SCB đã vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm - dịch vụ uy tín, an toàn, chất lượng năm 2017” do Mạng Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam, Hội Tư vấn Công nghệ & Quản lý TPHCM, Viện Phát triển Doanh nghiệp vừa và nhỏ phối hợp với Báo Đời sống và Tiêu dùng bình chọn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Tập trung xử lý nợ xấu khơi thông nguồn vốn

Mặc dù nợ xấu được kiểm soát dưới 3%, nhưng tổng thể cả nợ xấu và nợ tiềm ẩn trở thành nợ xấu còn cao, trên 10% và ngành ngân hàng đang phải tập trung quyết liệt triển khai thực hiện, xử lý.

Thị trường

Địa ốc

Ngộp với quy chế quy hoạch, kiến trúc

Năm 2014, UBND TPHCM đã ban hành Quyết định số 29 về Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị chung TP. Đây là cơ sở để quản lý đầu tư xây dựng, cấp phép xây dựng mới, cải tạo chỉnh trang các công trình kiến trúc... theo đồ án quy hoạch đô thị được duyệt. 

Nông nghiệp

ADC kiên trì cùng nông dân làm lúa chuẩn Global G.A.P

Công ty TNHH ADC và HTX Mỹ Thành Nam (Mỹ Thành Nam, Cai Lậy, Tiền Giang), vừa tiếp tục được tái cấp Chứng nhận Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (Global G.A.P) năm 2017, trên gần 100 ha vùng nguyên liệu lúa tại xã Mỹ Thành Nam.

Thông tin kinh tế