Khu Nông nghiệp công nghệ cao ký kết hợp tác với Nhật Bản

SGGPO
Hợp tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản trong thời gian qua đã phát triển tốt đẹp, đem lại những lợi ích cho các doanh nghiệp và người dân hai nước. 

Quang cảnh buổi lễ ký kết

Quang cảnh buổi lễ ký kết

Ngày 8-6, tại TPHCM, Ban Quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao đã tổ chức diễn đàn hợp tác Việt Nam – Nhật Bản về ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp lần thứ II – 2017 nhằm giải quyết tăng năng suất, nâng cao giá trị gia tăng nông sản, hỗ trợ chuyển giao các tiến bộ khoa học công nghệ chế biến, sản xuất nông nghiệp thích ứng với khí hậu. Đồng thời, Khu Nông nghiệp công nghệ cao cũng công bố thương hiệu AHTP và ký kết hợp tác với Nhật Bản.

AHTP cho biết, hợp tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản trong thời gian qua đã phát triển tốt đẹp, đem lại những lợi ích cho các doanh nghiệp và người dân hai nước. Với tiềm năng thị trường lớn và môi trường pháp lý, kinh tế ngày càng thuận lợi, các doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm thấy nhiều cơ hội xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Tuy nhiên, Nhật Bản cũng yêu cầu khắt khe về chất lượng và đó sẽ là thách thức lớn đối với các doanh nghiệp Việt Nam khi thâm nhập thị trường.

Tại diễn đàn, AHTP đã ký hợp tác 3 bên giữa công ty TNHH MTV FUJI CONSULTING JAPAN và công ty NAKASHIMA BUSSAN nhằm triển khai ứng dụng thử nghiệm hệ thống công nghệ Fine Bubble của NBJ, ứng dụng vi sinh vật trong nuôi trồng thủy sản, ứng dụng công nghệ IoT trong nuôi trồng thủy sản, hợp tác và ứng dụng các công nghệ cao của Nhật Bản trong nông nghiệp.

Đồng thời, AHTP cũng ký kết hợp tác với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh, Đồng Tháp để xây dựng, triển khai đề tài, dự án nghiên cứu và phát triển các mô hình canh tác nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và công nghệ chế biến nông thủy sản; phối hợp mời gọi nhà đầu tư có tiềm năng để hình thành và phát triển chuỗi cung ứng các sản phẩm chủ lực của các địa phương... Nhờ đó phát triển vùng nguyên liệu tạo nguồn ổn định cung cấp cho các doanh nghiệp chế biến cho nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

900 doanh nghiệp TPHCM đầu tư vào ĐBSCL

900 doanh nghiệp TPHCM đầu tư vào ĐBSCL

Báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường kết quả thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu, UBND TPHCM cho biết đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, liên kết song phương với 13 tỉnh, thành của ĐBSCL. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Cải cách thủ tục, tăng khả năng tiếp cận tín dụng

Ngày 17-6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức hội nghị triển khai các nghị quyết của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp năm 2018 và định hướng giải pháp năm 2019.

Thị trường

Giá xăng giảm mạnh

Từ 15 giờ ngày 17-6, giá xăng RON95-III giảm 1.085 đồng/lít, không cao hơn 20.134 đồng/lít; xăng E5 RON92 giảm 986 đồng/lít, không cao hơn 19.233 đồng/lít...

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Nông nghiệp

Cà Mau thu hút nhiều nhà nhập khẩu thủy sản lớn của Mỹ

UBND tỉnh Cà Mau phối hợp với Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV, thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng) vừa tổ chức Ngày kết nối doanh nghiệp ngành thủy sản và ký kết tham gia liên minh sản xuất tôm sạch và bền vững.

Đầu tư

Thông tin kinh tế