Khu nông nghiệp công nghệ cao TPHCM (giai đoạn 1): Lấp đầy gần 80% diện tích

(SGGP). – Ngày 22-4, Khu nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) TPHCM (giai đoạn 1) đã được khánh thành với sự tham dự của Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín…

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải xem các cây được nuôi cấy mô tại Khu Nông nghiệp công nghệ cao TPHCM. Ảnh: ĐỨC TRÍ

Hiện nay, 9 dự án phù hợp tiêu chí về công nghệ cao đã được ban quản lý ký hợp đồng với diện tích sử dụng là 44,65ha (chiếm gần 80% diện tích cho thuê). Trong đó 5 nhà đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận và 4 trong số này đã và đang triển khai: Công ty cổ phần và đầu tư Nhiệt Đới, Công ty TNHH nông nghiệp Chánh Phong, Công ty TNHH rau sạch Việt Thụy Phát, Công ty TNHH-TM Việt Quốc Thịnh… Vốn đầu tư 9 dự án này là 292 tỷ đồng (bình quân 6,54 tỷ đồng/ha).

Khu NNCNC có diện tích 88,17ha, tại xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, có tổng mức đầu tư là 152,6 tỷ đồng. Mục tiêu là tạo ra mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ tiên tiến, làm cơ sở cho việc hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Điều này sẽ tác động tích cực vào việc chuyển đổi nông nghiệp truyền thống sang nông nghiệp có ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao. Từ đó, tạo ra sản phẩm nông nghiệp có hàm lượng chất xám cao, ứng dụng vào sản xuất, nhằm phát triển nền nông nghiệp hiệu quả và bền vững.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trung Tín nhấn mạnh, từ nay ngành nông nghiệp TP có thêm mô hình mới phù hợp với xu thế phát triển chung, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, là cầu nối đưa nghị quyết trung ương về vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn đi vào cuộc sống.

Công Phiên

công phiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Xuất khẩu gạo - từ lạc quan đến lo ngại

Tình hình xuất khẩu gạo của Việt Nam sẽ tốt hơn so với những tháng vừa qua, nhưng lo ngại diễn biến giá cả có thể bất lợi cho doanh nghiệp đã ký hợp đồng trước.

Địa ốc

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế