Khuất tất trong sử dụng vốn vay kích cầu tại BV Đa khoa An Phước: Yêu cầu thanh tra làm rõ

(SGGP)- Ngày 27-9, Văn phòng Ban chỉ đạo TPHCM về phòng, chống tham nhũng cho biết vừa có công văn đề nghị Thanh tra TP nhanh chóng xác minh làm rõ vụ việc Bệnh viện Đa khoa An Phước (171/3 Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất, quận 12) sử dụng vốn vay kích cầu được hỗ trợ lãi suất, xây xong từ năm 2008 nhưng chưa đưa vào hoạt động.

Ban chỉ đạo TPHCM về phòng, chống tham nhũng cũng vừa nhận được đơn của ông Hoàng Văn Thiệp (ngụ quận Bình Tân) tố cáo ông Nguyễn Văn Chính, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bệnh viện Đa khoa An Phước (tên cũ là Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa An Sương) có hành vi nâng khống vốn góp, tài sản của công ty để vay nguồn vốn kích cầu, sử dụng vốn không hiệu quả…

Như Báo SGGP đã phản ánh, từ năm 2004, Công ty CP Bệnh viện Đa khoa An Phước được phê duyệt số vốn vay kích cầu 20 tỷ đồng mà ngân sách Nhà nước hỗ trợ toàn bộ lãi vay. Và đến nay, số tiền mà UBND TPHCM hỗ trợ lãi suất thông qua Sở Tài chính TP đã được giải ngân cho công ty là gần 6 tỷ đồng nhưng lãnh đạo công ty có dấu hiệu nâng khống giá trị đầu tư xây dựng để chiếm dụng tiền hỗ trợ lãi vay kích cầu của Nhà nước. 

TG.LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an phong toả các lối ra vào. Ảnh: CHÍ THẠCH

Khám xét công ty liên quan đến Công ty địa ốc Alibaba

Khoảng 15 giờ 30 ngày 20-9, gần 100 trinh sát thuộc các đơn vị như: Bộ Công an, Công an TPHCM…. đã ập vào Công ty cổ phần Địa ốc Chiến Binh Thép trên đường Hoàng Diệu 2, khu phố 4, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM để kiểm tra khám xét.

Tư vấn Pháp luật

Đặt giao hàng rồi không ai nhận

Gần đây liên tục xảy ra những vụ người vận chuyển thức ăn (driver hay shipper) bị khách hàng gọi điện đặt đi mua thức ăn trị giá cả triệu đồng mang đến giao nhưng không có ai nhận, phải mất tiền oan. Pháp luật có quy định xử lý đối với hành vi “bùng hàng” như vậy không? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Những ai thẩm định thuốc H-Capita?

Liên quan đến vụ án buôn bán thuốc chữa ung thư của Công ty cổ phần VN Pharma (Công ty VN Pharma), hiện Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã khởi tố 2 vụ án, gồm “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” xảy ra tại Công ty VN Pharma; “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” tại Cục Quản lý dược Bộ Y tế cùng các cơ quan, đơn vị liên quan.