Khủng hoảng Maldives leo thang

Trong một bức thư được công bố ngày 27-2, Bộ trưởng Y tế Maldives Dunya Maumoon đã tuyên bố từ chức, do cha của bà, cựu Tổng thống Maumoon Abdul Gayoom, nhà lãnh đạo có thời gian tại nhiệm lâu nhất tại quốc đảo ở Ấn Độ Dương này, bị bắt giữ vì âm mưu lật đổ chính quyền, sau khi Tổng thống Abdulla Yameen ban bố tình trạng khẩn cấp.

Người biểu tình ở thủ đô Male đòi chính quyền thả các chính trị gia đối lập. (Ảnh: Reuters)

Người biểu tình ở thủ đô Male đòi chính quyền thả các chính trị gia đối lập. (Ảnh: Reuters)

Bà Dunya, người trở thành vị bộ trưởng thứ hai từ chức khỏi đảng cầm quyền của Tổng thống Yameen kể từ khi khủng hoảng nổ ra hồi đầu tháng 2 vừa qua. Hồi tuần trước, tòa án tối cao Maldives đã thông qua việc gia hạn 30 ngày lệnh tình trạng khẩn cấp do Tổng thống Yameen ban hành, liên quan tới cái mà ông gọi là mối đe dọa an ninh quốc gia và khủng hoảng hiến pháp.

HẠNH XUÂN - LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chuyện đó đây

Bưu thiếp kêu gọi chống biến đổi khí hậu

Khoảng 900 tấm bưu thiếp của thanh niên trên toàn thế giới, ngày 20-3, đã được gửi tới các nhà lãnh đạo thế giới như Tổng Thư ký Liên hiệp quốc, Thủ tướng Đức, Thủ tướng Anh, những người đứng đầu chính phủ, người đứng đầu các tổ chức quốc tế  kêu gọi các biện pháp khẩn cấp chống biến đổi khí hậu.