Khủng hoảng Maldives leo thang

Trong một bức thư được công bố ngày 27-2, Bộ trưởng Y tế Maldives Dunya Maumoon đã tuyên bố từ chức, do cha của bà, cựu Tổng thống Maumoon Abdul Gayoom, nhà lãnh đạo có thời gian tại nhiệm lâu nhất tại quốc đảo ở Ấn Độ Dương này, bị bắt giữ vì âm mưu lật đổ chính quyền, sau khi Tổng thống Abdulla Yameen ban bố tình trạng khẩn cấp.

Người biểu tình ở thủ đô Male đòi chính quyền thả các chính trị gia đối lập. (Ảnh: Reuters)

Người biểu tình ở thủ đô Male đòi chính quyền thả các chính trị gia đối lập. (Ảnh: Reuters)

Bà Dunya, người trở thành vị bộ trưởng thứ hai từ chức khỏi đảng cầm quyền của Tổng thống Yameen kể từ khi khủng hoảng nổ ra hồi đầu tháng 2 vừa qua. Hồi tuần trước, tòa án tối cao Maldives đã thông qua việc gia hạn 30 ngày lệnh tình trạng khẩn cấp do Tổng thống Yameen ban hành, liên quan tới cái mà ông gọi là mối đe dọa an ninh quốc gia và khủng hoảng hiến pháp.

HẠNH XUÂN - LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vidi - Chelsea 2-2: Ampadu phản lưới, Willian, Giroud kịp gỡ hòa

Vidi - Chelsea 2-2: Ampadu phản lưới, Willian, Giroud kịp gỡ hòa

Chelsea chắc chắn đứng đầu bảng L nhưng HLV Sarri vẫn muốn giành 3 điểm bởi thành tích toàn thắng 6 trận vòng bảng Europa League. Màn rượt đuổi tỷ số hâp dẫn giữa 2 đội, Willian đưa Chelsea dẫn trước, Giroud có bàn thắng ấn định tỷ số 2-2. Chelsea có 16 điểm. Vidi được 7 điểm, nhường quyền đi tiếp cho BATE có 9 điểm.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chuyện đó đây

Kim cương lớn nhất Bắc Mỹ

Một viên kim cương thô màu vàng 552 cara được khai quật ở Canada được xem là viên kim cương lớn nhất ở Bắc Mỹ.