Khủng hoảng Maldives leo thang

Trong một bức thư được công bố ngày 27-2, Bộ trưởng Y tế Maldives Dunya Maumoon đã tuyên bố từ chức, do cha của bà, cựu Tổng thống Maumoon Abdul Gayoom, nhà lãnh đạo có thời gian tại nhiệm lâu nhất tại quốc đảo ở Ấn Độ Dương này, bị bắt giữ vì âm mưu lật đổ chính quyền, sau khi Tổng thống Abdulla Yameen ban bố tình trạng khẩn cấp.

Người biểu tình ở thủ đô Male đòi chính quyền thả các chính trị gia đối lập. (Ảnh: Reuters)

Người biểu tình ở thủ đô Male đòi chính quyền thả các chính trị gia đối lập. (Ảnh: Reuters)

Bà Dunya, người trở thành vị bộ trưởng thứ hai từ chức khỏi đảng cầm quyền của Tổng thống Yameen kể từ khi khủng hoảng nổ ra hồi đầu tháng 2 vừa qua. Hồi tuần trước, tòa án tối cao Maldives đã thông qua việc gia hạn 30 ngày lệnh tình trạng khẩn cấp do Tổng thống Yameen ban hành, liên quan tới cái mà ông gọi là mối đe dọa an ninh quốc gia và khủng hoảng hiến pháp.

HẠNH XUÂN - LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những bài học từ vụ giải cứu đội bóng nhí ở Thái Lan

Đã hơn 3 ngày kể từ khi toàn bộ đội bóng thiếu niên Thái Lan Wild Boars được cứu thoát khỏi hang Tham Luang, dư âm về chiến dịch giải cứu kỳ diệu vẫn còn đọng lại trong dư luận thế giới. Trong đó, có nhiều bài học cần rút ra là tinh thần hợp tác quốc tế, kỹ năng và công tác tổ chức.

Chuyện đó đây

Con đường giảm đói nghèo

Indonesia là quốc gia có dân số lớn nhất Đông Nam Á, lớn thứ tư thế giới, đã và đang chứng tỏ sự thành công trong nỗ lực xóa đói giảm nghèo của đất nước này.