Khuyến cáo khách du lịch tránh đến khu vực có ổ dịch cúm H7N9

(SGGPO).- Tổng cục Du lịch Việt Nam vừa có Công văn số 257/TCDL-LH gửi Sở Du lịch, Sở VH-TT-DL, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế, các khách sạn 3-5 sao thông báo tình hình dịch bệnh cúm gia cầm H7N9.

Văn bản nêu rõ, theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế, dịch cúm A/H7N9 đang có chiều hướng gia tăng mạnh cả về quy mô, số lượng mắc và tốc độ lây lan tạo thành đợt dịch thứ 5 với hơn 460 trường hợp mắc tại 14 tỉnh, thành phố của Trung Quốc.

Ảnh minh họa

Chỉ tính riêng 2 tháng đầu năm 2017, tại Trung Quốc đã ghi nhận thêm 449 trường hợp mắc với cúm A/H7N9 trong đó có 96 trường hợp tử vong. Dịch bệnh cúm A/H7N9 chủ yếu tập trung tại khu vực phía Nam Trung Quốc, vùng châu thổ sông Trường Giang, châu thổ sông Châu Giang và ở các tỉnh như Phúc Kiến, Hồ Nam, Hồ Bắc, Triết Giang, Giang Tô, An Huy, Quảng Đông, Quảng Tây, Vân Nam...

Trước tình hình lây lan và diễn biến phức tạp của dịch cúm A/H7N9, Tổng cục Du lịch Việt Nam đề nghị các doanh nghiệp lữ hành quốc tế thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch cúm A/H7N9 được đăng tải trên website của Bộ Y tế và Cục Y tế dự phòng (http://vncdc.gov.vn/).

Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị nói trên khuyến cáo khách du lịch nên tránh đi đến các khu vực đã phát hiện có ổ dịch, đặc biệt là các trang trại nuôi gia cầm, khu vực giết mổ và các khu vực được thông báo có nhiễm virus cúm A/H7N9 ở môi trường khi không cần thiết.

Đồng thời, chủ động triển khai các biện pháp phòng chống bệnh dịch cúm A/H7N9 và các khuyến cáo của ngành y tế cho các hành khách đi về từ các vùng có dịch.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu sống bệnh nhân vỡ tim do tai nạn giao thông

Cứu sống bệnh nhân vỡ tim do tai nạn giao thông

Rạng sáng 19-5, Bệnh viện quận Thủ Đức đã áp dụng thành công báo động đỏ nội viện để cứu sống kịp thời bệnh nhân N.D.T (26 tuổi, ngụ tại quận Bình Thạnh) vỡ tim do tai nạn giao thông.