Kích hoạt báo động đỏ nội viện cứu sống bệnh nhân vỡ gan nặng

SGGPO
Chiều ngày 03-10, Bệnh viện quận Thủ Đức TPHCM thông tin, đã cứu sống bệnh nhân nam bị vỡ gan nặng do tai nạn giao thông nhờ kích hoạt báo động đỏ nội viện.

Bệnh nhân L đã qua khỏi cơn nguy kịch

Bệnh nhân L đã qua khỏi cơn nguy kịch

Đại diện Bệnh viện quận Thủ Đức, bác sĩ Mai Hóa, Trưởng Khoa Ngoại tổng quát thông tin, vừa qua bệnh nhân L (18 tuổi, ngụ tại quận Thủ Đức) nhập viện do tai nạn giao thông. Bệnh nhân được đưa vào cấp cứu trong tình trạng mất máu nhiều, da xanh tái, chi lạnh, tụt huyết áp.

Ngay lập tức, bệnh nhân được hồi sức tích cực và chụp CT để xác định kỹ vùng tổn thương. Song song đó, các bác sĩ đã kích hoạt báo động đỏ nội viện. Kết quả chụp CT cho thấy bệnh nhân bị vỡ gan nặng, mức độ 4, 5, gan trái gần như bị đứt lìa và dịch tràn ổ bụng. 

Sau khi xác định, bệnh nhân L được tiến hành phẫu thuật cấp cứu không trì hoãn cắt thùy gan trái cầm máu. Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, hiện tại bệnh nhân đã qua khỏi cơn nguy kịch. 

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân L đã ổn định và đang tiếp tục theo dõi, điều trị tại Khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện quận Thủ Đức.

KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu thành công ca đột quỵ ngưng tim, ngưng thở

Cứu thành công ca đột quỵ ngưng tim, ngưng thở

Ngày 15-7, BS Trần Chí Cường, Giám đốc Bệnh viện đa khoa quốc tế tim mạch đột quỵ Cần Thơ (Bệnh viện quốc tế SIS Cần Thơ), cho biết đã cứu sống một trường hợp đột quỵ ngưng tim, ngưng thở hy hữu.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chiến lược cho bữa ăn: Đừng để giờ ăn trở thành "cuộc chiến"

Không biết từ bao giờ, việc cho con ăn đã trở thành nỗi ám ảnh và đôi khi là cuộc chiến không khoan nhượng giữa bố mẹ và con cái. Cứ đến giờ ăn, bố mẹ phải dùng hết mọi chiêu thức để động viên, dụ dỗ, nịnh nọt, quát tháo, đe dọa. Kết quả thu về là những miếng cơm đầy nước mắt của con và sự bất lực của các bà mẹ trẻ. Cho trẻ ăn, với không ít gia đình đúng là một thử thách thực sự!

Thuốc

Gian nan thu hồi thuốc giả, thuốc kém chất lượng

Theo Bộ Y tế, thuốc kém chất lượng ở nước ta tuy chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ khoảng 1,32% và thuốc giả dưới 0,1%, nhưng mỗi năm cả nước cũng phát hiện vài trăm loại thuốc không bảo đảm chất lượng phải thu hồi.