Kích hoạt báo động đỏ nội viện cứu sống bệnh nhân vỡ gan nặng

SGGPO
Chiều ngày 03-10, Bệnh viện quận Thủ Đức TPHCM thông tin, đã cứu sống bệnh nhân nam bị vỡ gan nặng do tai nạn giao thông nhờ kích hoạt báo động đỏ nội viện.

Bệnh nhân L đã qua khỏi cơn nguy kịch

Bệnh nhân L đã qua khỏi cơn nguy kịch

Đại diện Bệnh viện quận Thủ Đức, bác sĩ Mai Hóa, Trưởng Khoa Ngoại tổng quát thông tin, vừa qua bệnh nhân L (18 tuổi, ngụ tại quận Thủ Đức) nhập viện do tai nạn giao thông. Bệnh nhân được đưa vào cấp cứu trong tình trạng mất máu nhiều, da xanh tái, chi lạnh, tụt huyết áp.

Ngay lập tức, bệnh nhân được hồi sức tích cực và chụp CT để xác định kỹ vùng tổn thương. Song song đó, các bác sĩ đã kích hoạt báo động đỏ nội viện. Kết quả chụp CT cho thấy bệnh nhân bị vỡ gan nặng, mức độ 4, 5, gan trái gần như bị đứt lìa và dịch tràn ổ bụng. 

Sau khi xác định, bệnh nhân L được tiến hành phẫu thuật cấp cứu không trì hoãn cắt thùy gan trái cầm máu. Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, hiện tại bệnh nhân đã qua khỏi cơn nguy kịch. 

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân L đã ổn định và đang tiếp tục theo dõi, điều trị tại Khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện quận Thủ Đức.

KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du lịch y tế khởi sắc

Du lịch y tế khởi sắc

Những năm gần đây, ngày càng có nhiều kiều bào Mỹ, Australia, Canada… trong những chuyến trở về Việt Nam thăm quê hương đã tìm đến các cơ sở y tế trong nước để khám chữa bệnh.

Sức khỏe cộng đồng

Chớ coi thường bệnh xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch có thể ảnh hưởng đến bất kỳ động mạch nào trong cơ thể, bao gồm các động mạch ở tim, não, thận, tay, chân... Khi động mạch của cơ quan nào bị xơ vữa sẽ phát triển bệnh ở cơ quan đó. 

Tư vấn dinh dưỡng

Khỏe để du xuân-Để du lịch trọn niềm vui

Sau một năm học tập chăm chỉ và làm việc vất vả, chúng ta ai cũng cần lắm một kỳ nghỉ Tết và những chuyến du xuân đúng nghĩa để giảm bớt căng thẳng, và giúp tinh thần sảng khoái hơn trong năm mới. Để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất, tinh thần và sức khỏe ổn định là điều không thể thiếu. Việc vui chơi và chế độ ăn uống trong những ngày xuân đầu năm là chìa khóa quan trọng, giúp duy trì tốt tình trạng sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Thuốc