Kích hoạt báo động đỏ nội viện cứu sống bệnh nhân vỡ gan nặng

SGGPO
Chiều ngày 03-10, Bệnh viện quận Thủ Đức TPHCM thông tin, đã cứu sống bệnh nhân nam bị vỡ gan nặng do tai nạn giao thông nhờ kích hoạt báo động đỏ nội viện.

Bệnh nhân L đã qua khỏi cơn nguy kịch

Bệnh nhân L đã qua khỏi cơn nguy kịch

Đại diện Bệnh viện quận Thủ Đức, bác sĩ Mai Hóa, Trưởng Khoa Ngoại tổng quát thông tin, vừa qua bệnh nhân L (18 tuổi, ngụ tại quận Thủ Đức) nhập viện do tai nạn giao thông. Bệnh nhân được đưa vào cấp cứu trong tình trạng mất máu nhiều, da xanh tái, chi lạnh, tụt huyết áp.

Ngay lập tức, bệnh nhân được hồi sức tích cực và chụp CT để xác định kỹ vùng tổn thương. Song song đó, các bác sĩ đã kích hoạt báo động đỏ nội viện. Kết quả chụp CT cho thấy bệnh nhân bị vỡ gan nặng, mức độ 4, 5, gan trái gần như bị đứt lìa và dịch tràn ổ bụng. 

Sau khi xác định, bệnh nhân L được tiến hành phẫu thuật cấp cứu không trì hoãn cắt thùy gan trái cầm máu. Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, hiện tại bệnh nhân đã qua khỏi cơn nguy kịch. 

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân L đã ổn định và đang tiếp tục theo dõi, điều trị tại Khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện quận Thủ Đức.

KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Sự tận tâm và cam kết trong từng sản phẩm của Abbott

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1995, hơn 20 năm gắn bó với người Việt qua những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, Abbott đã trở thành người bạn thân thiết với nhiều gia đình. Được phát triển trên nền tảng khoa học vững chắc cùng cam kết về chất lượng, các sản phẩm của Abbott đã và đang được người tiêu dùng Việt Nam ưu ái và tin tưởng trong suốt hơn hai thập kỉ vừa qua.

Thuốc

Việt Nam nghiên cứu sản xuất thành công vaccine cúm mùa

Hai loại vaccine cúm A/H5N1 và vaccine cúm mùa do Việt Nam sản xuất đã hoàn thành 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đúng qui định của Bộ Y Tế, có sự giám sát chặt chẽ của các tổ chức độc lập quốc tế.