Kích hoạt báo động đỏ nội viện cứu sống bệnh nhân vỡ gan nặng

SGGPO
Chiều ngày 03-10, Bệnh viện quận Thủ Đức TPHCM thông tin, đã cứu sống bệnh nhân nam bị vỡ gan nặng do tai nạn giao thông nhờ kích hoạt báo động đỏ nội viện.

Bệnh nhân L đã qua khỏi cơn nguy kịch

Bệnh nhân L đã qua khỏi cơn nguy kịch

Đại diện Bệnh viện quận Thủ Đức, bác sĩ Mai Hóa, Trưởng Khoa Ngoại tổng quát thông tin, vừa qua bệnh nhân L (18 tuổi, ngụ tại quận Thủ Đức) nhập viện do tai nạn giao thông. Bệnh nhân được đưa vào cấp cứu trong tình trạng mất máu nhiều, da xanh tái, chi lạnh, tụt huyết áp.

Ngay lập tức, bệnh nhân được hồi sức tích cực và chụp CT để xác định kỹ vùng tổn thương. Song song đó, các bác sĩ đã kích hoạt báo động đỏ nội viện. Kết quả chụp CT cho thấy bệnh nhân bị vỡ gan nặng, mức độ 4, 5, gan trái gần như bị đứt lìa và dịch tràn ổ bụng. 

Sau khi xác định, bệnh nhân L được tiến hành phẫu thuật cấp cứu không trì hoãn cắt thùy gan trái cầm máu. Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, hiện tại bệnh nhân đã qua khỏi cơn nguy kịch. 

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân L đã ổn định và đang tiếp tục theo dõi, điều trị tại Khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện quận Thủ Đức.

KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Sức khỏe cộng đồng

Hỗ trợ người cao tuổi cải thiện chất lượng dinh dưỡng

Nhằm hưởng ứng chiến dịch Quốc Gia về người cao tuổi đến năm 2020, Vinamilk đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các hội thảo dinh dưỡng dành cho người cao tuổi tại TPHCM và Hà Nội. Chương trình đã thu hút số lượng người tham gia lên tới gần 3.000 người.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Dùng thuốc từ “nhau thai người”: Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh

Trước việc báo chí quốc tế vừa đưa tin, do Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria công bố rằng “dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria có chứa thành phần thịt người”, Bộ Y tế đã lên tiếng khẳng định Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành loại thuốc này.