Kiểm tra an toàn cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh

SGGP
Nhằm đảm bảo an toàn PCCC, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TPHCM, trong tháng 10-2018, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), Công an TPHCM, đã phối hợp với nhiều cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra an toàn PCCC tại một số trung tâm thương mại, khách sạn, chung cư, cơ sở may mặc...

Kiểm tra hệ thống báo cháy tại khu vực sản xuất ở quận 12

Kiểm tra hệ thống báo cháy tại khu vực sản xuất ở quận 12

Tại các cơ sở trên, đoàn công tác tập trung kiểm tra các nội dung: xem xét hồ sơ theo dõi, quản lý về PCCC; kiểm tra thực tế những điều kiện về giao thông, nguồn nước phục vụ chữa cháy và thoát nạn; giải pháp ngăn cháy, chống cháy lan; vấn đề đảm bảo an toàn trong sử dụng điện, gas và các nguồn sinh lửa, sinh nhiệt khác; số lượng lẫn chất lượng của hệ thống PCCC và CNCH; năng lực hoạt động, tổ chức xử lý tình huống khẩn cấp liên quan đến cháy nổ của đội ngũ PCCC tại chỗ...

Kết quả ghi nhận của đoàn kiểm tra cho thấy, các cơ sở đều dành sự quan tâm nhất định đến công tác PCCC, CNCH. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động các đơn vị nói trên vẫn còn một số thiếu sót, gây mất an toàn về phòng chống cháy nổ. Phổ biến như tự ý thay đổi công năng sử dụng của công trình so với thiết kế thẩm duyệt ban đầu; không thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng hệ thống, phương tiện PCCC; bố trí vật dụng tại khu vực cầu thang bộ gây cản trở lối thoát nạn; đội ngũ PCCC tại chỗ còn lúng túng trong thao tác, sử dụng các trang thiết bị chữa cháy, CNCH... Đoàn công tác đã kiến nghị và hướng dẫn các cơ sở biện pháp khắc phục các vi phạm về PCCC, tránh để xảy ra cháy nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người lẫn tài sản trong thời gian tới.

BÍCH HẠNH

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Gần tết, lo bùng phát nạn lấn chiếm vỉa hè

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần. Một trong những mối lo đặt ra cho chính quyền TPHCM là sự bùng phát nạn lấn chiếm vỉa hè, từ đó ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Quy hoạch kiến trúc

Công tác thu hồi đất bị “nghẽn” gây lãng phí nguồn lực xã hội

Giải phóng mặt bằng đang là một trong những điểm nghẽn lớn nhất trên thị trường bất động sản. Hệ lụy của nó không chỉ làm thất thoát vốn mà còn làm tăng giá thành sản phẩm, giảm tính cạnh tranh và mất cơ hội tốt của doanh nghiệp trên thị trường.

Phát triển bền vững

Gắn kết đội ngũ từ hoạt động truyền thống

Một ngày cuối năm 2018, lần thứ 2 được mời dự hội thao truyền thống của Tổng công ty Tín Nghĩa diễn ra tại cù lao Tân Vạn (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), tôi hiểu thêm nhiều về các hoạt động truyền thống của một trong những doanh nghiệp (DN) lớn của tỉnh Đồng Nai.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.