Kiểm tra an toàn cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh

SGGP
Nhằm đảm bảo an toàn PCCC, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TPHCM, trong tháng 10-2018, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), Công an TPHCM, đã phối hợp với nhiều cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra an toàn PCCC tại một số trung tâm thương mại, khách sạn, chung cư, cơ sở may mặc...

Kiểm tra hệ thống báo cháy tại khu vực sản xuất ở quận 12

Kiểm tra hệ thống báo cháy tại khu vực sản xuất ở quận 12

Tại các cơ sở trên, đoàn công tác tập trung kiểm tra các nội dung: xem xét hồ sơ theo dõi, quản lý về PCCC; kiểm tra thực tế những điều kiện về giao thông, nguồn nước phục vụ chữa cháy và thoát nạn; giải pháp ngăn cháy, chống cháy lan; vấn đề đảm bảo an toàn trong sử dụng điện, gas và các nguồn sinh lửa, sinh nhiệt khác; số lượng lẫn chất lượng của hệ thống PCCC và CNCH; năng lực hoạt động, tổ chức xử lý tình huống khẩn cấp liên quan đến cháy nổ của đội ngũ PCCC tại chỗ...

Kết quả ghi nhận của đoàn kiểm tra cho thấy, các cơ sở đều dành sự quan tâm nhất định đến công tác PCCC, CNCH. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động các đơn vị nói trên vẫn còn một số thiếu sót, gây mất an toàn về phòng chống cháy nổ. Phổ biến như tự ý thay đổi công năng sử dụng của công trình so với thiết kế thẩm duyệt ban đầu; không thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng hệ thống, phương tiện PCCC; bố trí vật dụng tại khu vực cầu thang bộ gây cản trở lối thoát nạn; đội ngũ PCCC tại chỗ còn lúng túng trong thao tác, sử dụng các trang thiết bị chữa cháy, CNCH... Đoàn công tác đã kiến nghị và hướng dẫn các cơ sở biện pháp khắc phục các vi phạm về PCCC, tránh để xảy ra cháy nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người lẫn tài sản trong thời gian tới.

BÍCH HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhường đường cho xe chữa cháy

Nhường đường cho xe chữa cháy

Việc không nhường đường cho xe chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) đến hiện trường vụ cháy nổ, không những nguy hiểm đến tính mạng người không nhường đường mà còn có thể gây thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng và tài sản ở nơi xảy ra sự cố cháy nổ, nếu lực lượng chữa cháy và CNCH chuyên nghiệp đến muộn.

Giao thông vận tải

Nâng cao hiệu quả vận tải đường thủy nội địa

Khi đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm 2019, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM đã xác định rõ sự cần thiết phải nâng cao hiệu quả hoạt động vận tải đường thủy nội địa, qua đó để đạt được hiệu quả kép: khai thác tối ưu thế mạnh sông nước và giảm bớt áp lực giao thông trên đường bộ.

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch khu vực kinh tế sáng tạo và tương tác cao

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ cuộc thi quốc tế Ý tưởng quy hoạch đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TPHCM (trong phạm vi các quận 2, 9 và Thủ Đức) với diện tích hơn 21.172ha, nhằm chuyển đổi khu vực phía Đông trở thành khu vực kinh tế sáng tạo và tương tác cao.

Phát triển bền vững

Sữa nội chiếm lĩnh thị phần tiêu thụ trong nước

Công bố mới nhất từ Công ty TNHH Nielsen Việt Nam cho thấy, sữa nội tiếp tục chiếm giữ thị phần tiêu thụ trong nước. Trong đó, Vinamilk tiếp tục dẫn đầu thị trường trong nước ở cả 2 ngành hàng lớn là sữa nước và sữa bột trẻ em, với các sản phẩm nổi bật như Sữa tươi 100%, Sữa bột Dielac và Optimum Gold.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.