Kiểm tra các dự án phân lô bán nền chưa đủ cơ sở pháp lý

SGGP
Ngày 19-11, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn đề nghị khẩn trương rà soát, kiểm tra và xử lý các dự án chưa đủ cơ sở pháp lý nhưng triển khai rao bán và đã  có người mua.

Trước đó, qua phản ánh của người dân và cơ quan báo chí liên quan đến việc phân lô bán nền của Công ty CP Địa ốc Alibaba trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong thời gian vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra xử lý theo quy định đối với các khu vực phân lô, bán nền do các công ty đứng ra rao bán với danh nghĩa đại diện người dân phân phối, hoặc một số công ty tiến hành xây trái phép để phân lô bán nền không đúng quy định.

Trước mắt, yêu cầu kiểm tra ngay đối với khu đất treo bảng dự án Sea Star Suite - khu biệt thự suối nước nóng Bình Châu - của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Kim Tơ, dự án Ocean Villa tại huyện Xuyên Mộc của Công ty CP Đầu tư và phát triển Central Real và các dự án của Công ty CP địa ốc Alibaba (nếu có).

 

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỷ luật nhiều cán bộ, lãnh đạo cấp huyện

Kỷ luật nhiều cán bộ, lãnh đạo cấp huyện

Chiều 15-2, ông Trần Văn Thọ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định xác nhận cơ quan này vừa ban hành các quyết định thi hành kỷ luật hình thức khiển trách đối với ông Trần Kim Vũ, Chủ tịch UBND huyện Vân Canh và ông Nguyễn Bá Đẩu, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Canh, do sai phạm trong quản lý đất đai, gây thất thoát ngân sách nhà nước hàng trăm triệu đồng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy,HĐND, UBND,UBMTTQ quận Thủ Đức;  Đảng ủy,HĐND, UBND, UBMTTQ phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: