Kiểm tra các dự án phân lô bán nền chưa đủ cơ sở pháp lý

SGGP
Ngày 19-11, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn đề nghị khẩn trương rà soát, kiểm tra và xử lý các dự án chưa đủ cơ sở pháp lý nhưng triển khai rao bán và đã  có người mua.

Trước đó, qua phản ánh của người dân và cơ quan báo chí liên quan đến việc phân lô bán nền của Công ty CP Địa ốc Alibaba trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong thời gian vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra xử lý theo quy định đối với các khu vực phân lô, bán nền do các công ty đứng ra rao bán với danh nghĩa đại diện người dân phân phối, hoặc một số công ty tiến hành xây trái phép để phân lô bán nền không đúng quy định.

Trước mắt, yêu cầu kiểm tra ngay đối với khu đất treo bảng dự án Sea Star Suite - khu biệt thự suối nước nóng Bình Châu - của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Kim Tơ, dự án Ocean Villa tại huyện Xuyên Mộc của Công ty CP Đầu tư và phát triển Central Real và các dự án của Công ty CP địa ốc Alibaba (nếu có).

 

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

TPHCM điều chỉnh quy trình thu phí ô tô đậu dưới lòng đường

Chiều 22-4, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, từ ngày 1-5, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong sẽ thay thế nhân viên quản lý trật tự đô thị để tổ chức quản lý đỗ xe và thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, trước khi hoàn tất việc đấu thầu lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ.

Quy hoạch

Chưa tháo đúng “nút thắt”

Thời gian gần đây, nhiều bộ ngành, địa phương đã nỗ lực cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng, đất đai. Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) thông tin về các thủ tục làm giấy tờ đất; TPHCM xây dựng quy trình “một cửa” và đưa thông tin quy hoạch công khai trên mạng Internet. 

Tin buồn