Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại bệnh viện

SGGP
Chiều 5-10, Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bỉnh cùng các đơn vị của sở đã đến kiểm tra công tác phòng chống bệnh tay chân miệng và bệnh sởi ở trẻ tại Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1.

Cùng dự có đại diện BV Nhi đồng 2 và BV Nhi đồng Thành phố. Tại đây, ông Nguyễn Tấn Bỉnh yêu cầu các BV phải tăng cường hợp tác, phối hợp chẩn đoán từ xa để kịp thời hỗ trợ các tỉnh có nhiều bệnh nhân mắc. Ngoài ra, BV nhi tuyến cuối cần phân luồng bệnh để giảm quá tải; với những ca nhẹ, các BV tỉnh và BV tuyến dưới nên tập trung giữ lại điều trị. 

Theo báo cáo từ BV Nhi đồng 1, số ca bệnh tay chân miệng vẫn đang tăng đột biến. Hiện BV đang điều trị 155 ca mắc tay chân miệng độ 2B trở lên; đã có 1 ca tử vong. BV cũng đang điều trị 100 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, 20 ca bệnh sởi. Để giảm quá tải, BV dự kiến tổ chức cho các bác sĩ hội chẩn online để kịp thời phối hợp hỗ trợ công tác chữa trị cho những ca bệnh nặng. Trong khi đó, BV Nhi đồng 2 cho biết, mỗi ngày BV tiếp nhận 50 ca bệnh tay chân miệng. Tại BV có 116 bệnh nhân điều trị nội trú; đã có 2 ca tử vong. BV Nhi đồng Thành phố hiện cũng đang điều trị nhiều ca tay chân miệng.

KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch tả heo châu Phi đã lan ra toàn tỉnh Đồng Nai

Dịch tả heo châu Phi đã lan ra toàn tỉnh Đồng Nai

Ngày 19-7, đại diện Chi cục Chăn nuôi - Thú y tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện dịch tả heo châu Phi đã xuất hiện tại 11/11 huyện, thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, dịch tả heo châu Phi cũng đang diễn biến vô cùng phức tạp tại Đồng Nai, khiến cho người chăn nuôi vô cùng bất an, lo lắng.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chiến lược cho bữa ăn: Đừng để giờ ăn trở thành "cuộc chiến"

Không biết từ bao giờ, việc cho con ăn đã trở thành nỗi ám ảnh và đôi khi là cuộc chiến không khoan nhượng giữa bố mẹ và con cái. Cứ đến giờ ăn, bố mẹ phải dùng hết mọi chiêu thức để động viên, dụ dỗ, nịnh nọt, quát tháo, đe dọa. Kết quả thu về là những miếng cơm đầy nước mắt của con và sự bất lực của các bà mẹ trẻ. Cho trẻ ăn, với không ít gia đình đúng là một thử thách thực sự!

Thuốc

Gian nan thu hồi thuốc giả, thuốc kém chất lượng

Theo Bộ Y tế, thuốc kém chất lượng ở nước ta tuy chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ khoảng 1,32% và thuốc giả dưới 0,1%, nhưng mỗi năm cả nước cũng phát hiện vài trăm loại thuốc không bảo đảm chất lượng phải thu hồi.