Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại bệnh viện

SGGP
Chiều 5-10, Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bỉnh cùng các đơn vị của sở đã đến kiểm tra công tác phòng chống bệnh tay chân miệng và bệnh sởi ở trẻ tại Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1.

Cùng dự có đại diện BV Nhi đồng 2 và BV Nhi đồng Thành phố. Tại đây, ông Nguyễn Tấn Bỉnh yêu cầu các BV phải tăng cường hợp tác, phối hợp chẩn đoán từ xa để kịp thời hỗ trợ các tỉnh có nhiều bệnh nhân mắc. Ngoài ra, BV nhi tuyến cuối cần phân luồng bệnh để giảm quá tải; với những ca nhẹ, các BV tỉnh và BV tuyến dưới nên tập trung giữ lại điều trị. 

Theo báo cáo từ BV Nhi đồng 1, số ca bệnh tay chân miệng vẫn đang tăng đột biến. Hiện BV đang điều trị 155 ca mắc tay chân miệng độ 2B trở lên; đã có 1 ca tử vong. BV cũng đang điều trị 100 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, 20 ca bệnh sởi. Để giảm quá tải, BV dự kiến tổ chức cho các bác sĩ hội chẩn online để kịp thời phối hợp hỗ trợ công tác chữa trị cho những ca bệnh nặng. Trong khi đó, BV Nhi đồng 2 cho biết, mỗi ngày BV tiếp nhận 50 ca bệnh tay chân miệng. Tại BV có 116 bệnh nhân điều trị nội trú; đã có 2 ca tử vong. BV Nhi đồng Thành phố hiện cũng đang điều trị nhiều ca tay chân miệng.

KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Sức khỏe cộng đồng

Hỗ trợ người cao tuổi cải thiện chất lượng dinh dưỡng

Nhằm hưởng ứng chiến dịch Quốc Gia về người cao tuổi đến năm 2020, Vinamilk đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các hội thảo dinh dưỡng dành cho người cao tuổi tại TPHCM và Hà Nội. Chương trình đã thu hút số lượng người tham gia lên tới gần 3.000 người.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Dùng thuốc từ “nhau thai người”: Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh

Trước việc báo chí quốc tế vừa đưa tin, do Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria công bố rằng “dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria có chứa thành phần thịt người”, Bộ Y tế đã lên tiếng khẳng định Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành loại thuốc này.