Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại bệnh viện

SGGP
Chiều 5-10, Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bỉnh cùng các đơn vị của sở đã đến kiểm tra công tác phòng chống bệnh tay chân miệng và bệnh sởi ở trẻ tại Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1.

Cùng dự có đại diện BV Nhi đồng 2 và BV Nhi đồng Thành phố. Tại đây, ông Nguyễn Tấn Bỉnh yêu cầu các BV phải tăng cường hợp tác, phối hợp chẩn đoán từ xa để kịp thời hỗ trợ các tỉnh có nhiều bệnh nhân mắc. Ngoài ra, BV nhi tuyến cuối cần phân luồng bệnh để giảm quá tải; với những ca nhẹ, các BV tỉnh và BV tuyến dưới nên tập trung giữ lại điều trị. 

Theo báo cáo từ BV Nhi đồng 1, số ca bệnh tay chân miệng vẫn đang tăng đột biến. Hiện BV đang điều trị 155 ca mắc tay chân miệng độ 2B trở lên; đã có 1 ca tử vong. BV cũng đang điều trị 100 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, 20 ca bệnh sởi. Để giảm quá tải, BV dự kiến tổ chức cho các bác sĩ hội chẩn online để kịp thời phối hợp hỗ trợ công tác chữa trị cho những ca bệnh nặng. Trong khi đó, BV Nhi đồng 2 cho biết, mỗi ngày BV tiếp nhận 50 ca bệnh tay chân miệng. Tại BV có 116 bệnh nhân điều trị nội trú; đã có 2 ca tử vong. BV Nhi đồng Thành phố hiện cũng đang điều trị nhiều ca tay chân miệng.

KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tin vui cho các bệnh nhân lao kháng thuốc

Các bác sĩ tại Belarus, một trong những quốc gia có tỷ lệ bệnh nhân lao kháng đa thuốc cao nhất thế giới, đã kiểm chứng một phương pháp chữa trị mới, mở ra cơ hội chữa khỏi cho các bệnh nhân bị lao kháng thuốc với tỷ lệ thành công lên tới 90%. 

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Thuốc mới chống ung thư vú

Thuốc mới mang tên Tecentriq của Công ty Roche phối hợp với hóa trị áp dụng thử nghiệm đối với 902 phụ nữ bị ung thư vú cho thấy trung bình họ có thêm 2 tháng ung thư không tiến triển so với những người chỉ dùng hóa trị.