Kiểm tra phổ cập giáo dục - xóa mù chữ

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố kế hoạch kiểm tra công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ năm học 2018-2019. 

Theo đó, sẽ kiểm tra 100% hồ sơ báo cáo của các đơn vị kết hợp với kiểm tra tình hình thực tế tại ít nhất 2 quận, huyện trên địa bàn thành phố; mỗi quận, huyện kiểm tra ít nhất 3 phường, xã, thị trấn, 2 cơ sở giáo dục và 10 hộ gia đình. Thời gian kiểm tra hồ sơ báo cáo của các đơn vị trong ngày 28 và 29-12-2018. 

Riêng công tác kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra gồm lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên các phòng, ban Sở GD-ĐT TPHCM sẽ kết hợp với chuyên trách phổ cập giáo dục và xóa mù chữ tại các quận, huyện thực hiện kiểm tra trong tháng 1 và 2-2019. 

 

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Tham gia xếp hạng quốc tế: Được nhiều hơn mất

Trong 2 năm trở lại đây, các đại học (ĐH) của Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện trên các bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Bỏ qua những hạn chế của việc xếp hạng, việc Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng cho thấy các ĐH của ta đã bắt đầu tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng… Nhiều chuyên gia cho rằng, tham gia các bảng xếp hạng, chúng ta được nhiều hơn mất, biết được đâu là yếu kém, hạn chế để khắc phục.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Vượt rừng vào đại học

Hội đồng quản lý Quỹ Học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm 2019 đã quyết định tặng học bổng toàn phần (25 triệu đồng/suất/năm) liên tục trong 6 năm cho sinh viên Ngô Tuệ Tâm (năm thứ 1, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TPHCM). Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho một sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vượt lên để học tốt.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.