Kiểm tra phổ cập giáo dục - xóa mù chữ

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố kế hoạch kiểm tra công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ năm học 2018-2019. 

Theo đó, sẽ kiểm tra 100% hồ sơ báo cáo của các đơn vị kết hợp với kiểm tra tình hình thực tế tại ít nhất 2 quận, huyện trên địa bàn thành phố; mỗi quận, huyện kiểm tra ít nhất 3 phường, xã, thị trấn, 2 cơ sở giáo dục và 10 hộ gia đình. Thời gian kiểm tra hồ sơ báo cáo của các đơn vị trong ngày 28 và 29-12-2018. 

Riêng công tác kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra gồm lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên các phòng, ban Sở GD-ĐT TPHCM sẽ kết hợp với chuyên trách phổ cập giáo dục và xóa mù chữ tại các quận, huyện thực hiện kiểm tra trong tháng 1 và 2-2019. 

 

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề xuất 2 phương án về lương nhà giáo

Đề xuất 2 phương án về lương nhà giáo

Xuất phát từ đặc thù của nhà giáo, dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) cần thể chế hóa quan điểm của Đảng về lương nhà giáo, bảo đảm nhà giáo là nghề có thu nhập cao, tương xứng với vị trí, vai trò của nhà giáo trong xã hội. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Việc làm đa quốc gia cho sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Theo thống kê hiện nay, ở nước ta có khoảng hơn 3.000 doanh nghiệp hoạt động về Logistics, với quy mô về vốn khoảng 40 - 42 tỷ USD/năm, chiếm gần 21% GDP của cả nước, tốc độ tăng trưởng trung bình 15 – 16%/năm. Như vậy, trong tương lai, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vẫn là ngành “hot”, với nhiều cơ hội việc làm môi trường đa quốc gia, với thu nhập cao dành cho các bạn trẻ Việt Nam.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.