Kiểm tra vụ bê-tông làm bằng cốt... cây tại Bình Định

SGGPO
Lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định cho biết sẽ cho đập thêm một số thành giằng khác tại kênh mương S8 để kiểm tra xem những thanh giằng này có làm bằng bê-tông cốt… cây hay không?

Chiều 3-11, trao đổi với báo chí, ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định cho biết sau khi nhận được thông tin về việc có thanh giằng tại kênh mương thủy lợi S8 (xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, Bình Định) làm bằng bê-tông cốt cây, đơn vị đã có chỉ đạo cán bộ đến hiện trường để kiểm tra thực tế tại hệ thống kênh mương này.

Kiểm tra vụ bê-tông làm bằng cốt... cây tại Bình Định ảnh 1 Thanh giằng kênh mương bị bò nhảy làm lộ ra bê-tông cốt... cây.
Theo ông Hổ, dự kiến, sáng thứ 2 tuần tới đây, đơn vị này sẽ phối hợp với chính quyền địa phương đi kiểm tra thực tế tại hiện trường.

“Ngoài kiểm tra các thanh giằng và toàn bộ hệ thống kênh mương S8. Chúng tôi sẽ tiến hành đập thêm một số thanh giằng khác để kiểm tra…”, ông Hổ cho biết.

Cùng ngày, ông Nguyễn Hữu Vui, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định, cho biết: Phía Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Bình Định đã đi kiểm tra thực tế hệ thống kênh mương S8 từ chiều 2-11. Dự kiến, đến ngày 5-11, công ty này sẽ có báo cáo về sự việc trên.

Tuy nhiên, theo ghi nhận, từ chiều ngày 1-11, sau khi xuất hiện thông tin 1 con bò làm lộ chuyện “bê-tông cốt… cây” tại kênh mương S8, đã có người đi trám, bịt lại những vết lộ bê tông cốt cây.Kiểm tra vụ bê-tông làm bằng cốt... cây tại Bình Định ảnh 2

Kiểm tra vụ bê-tông làm bằng cốt... cây tại Bình Định ảnh 3 Manh mối đã được bịt kín từ chiều ngày 1-11.

Sau đó, ông Nguyễn Văn Phú, Giám đốc Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi Bình Định khẳng định: Đơn vị đã cho người đi kiểm tra, trong 200 thanh giằng tại kênh S8, chỉ có 1 thanh làm bằng bê-tông cốt cây. Môt thanh giằng bê-tông cốt cây này, đơn vị đã thay thế, khắc phục lại.

Trong khi đó, ông Lê Văn Hạnh, Chủ tịch UBND xã Phước Quang cho hay, phía Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi đến kiểm tra, thay lại thanh giằng nhưng không có báo cáo với xã. Địa phương này chỉ nắm bắt thông tin từ phía người dân báo cáo lên.

Như Báo SGGP đã đưa tin, có một nông dân chuyên hành nghề chở vật liệu xây dựng bằng xe bò kéo tại xã Phước Quang đã phát hiện ra những thanh giằng của kênh mương S8 làm bằng bê-tông cốt… cây. Nông dân này cho biết, sau khi con bò của ông uống nước dưới sông lên, đi qua kênh S8 thì bị trượt chân té xuống kênh mương làm bong tróc bê-tông mới lộ ra, thanh giằng của kênh mương này làm bằng bê-tông cốt… cây.   

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Xét xử phúc thẩm đại án Ngân hàng Đông Á

Hôm nay 22-4, TAND Cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á (viết tắt là DAB) - còn gọi là đại án Ngân hàng Đông Á.