Kiên Giang: Đình chỉ công tác bác sĩ “đuổi” bệnh nhân về nhà

SGGPO

Ngày 5-3, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, vừa ra quyết định đình chỉ công tác với Bác sĩ CKI Tạ Nam Ngạn, do có hành vi ứng xử không đúng mực với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

Theo thông tin ban đầu, vào ca trực sáng 4-3, Bác sĩ CKI Tạ Nam Ngạn, đang làm việc tại khoa Lao của Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang có trao đổi với gia đình đưa bệnh nhân về nhà, bởi nếu ở lại bệnh viện kéo dài sẽ gây “tốn kém chi phí và làm bác sĩ, y tá cực khổ”. Nguyên nhân do bệnh nhân này rất khó cứu chữa.

Vụ việc này lại được những người xung quanh quay clip và đăng tải trên các trang mạng xã hội. Nhiều ý kiến không đồng tình với việc Bác sĩ Ngạn yêu cầu đưa bệnh nhân về.

Kiên Giang: Đình chỉ công tác bác sĩ “đuổi” bệnh nhân về nhà ảnh 1 Bệnh viện đa khoa Kiên Giang, nơi xảy ra vụ việc trên
 
Kiên Giang: Đình chỉ công tác bác sĩ “đuổi” bệnh nhân về nhà ảnh 2 Bác sĩ Ngạn ứng xử chưa đúng mực với bệnh nhân và người nhà (ảnh cắt từ clip)
Bác sĩ Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho rằng, ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo khoa Lao chủ động gặp và xin lỗi bệnh nhân cùng gia đình. Quan điểm chung của bệnh viện là không đồng tình với cách làm của bác sĩ Ngạn… Được biết, Bác sĩ Ngạn đã xin nghỉ việc để hưởng chế độ một lần cách đây hơn 10 năm và sau đó hợp đồng làm việc lại với Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang. Đến tháng 5-2018, Bác sĩ Ngạn hết tuổi lao động.

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Bác sĩ” Robot

“Bác sĩ” Robot

Một năm trở lại đây, 2 bệnh viện (BV) trên địa bàn TPHCM là BV Chợ Rẫy và BV Bình Dân đã tiên phong đưa vào sử dụng hệ thống robot hiện đại nhất thế giới trong phẫu thuật. 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy cơ thiếu thuốc tiêm Digoxin

Ngày 8-7, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết đã yêu cầu sở y tế các địa phương, các bệnh viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế và Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương CPC1 khẩn trương cung ứng thuốc Digoxin tiêm.