Kiến nghị Bộ Công an giải quyết bất ổn trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài

SGGP
Ngày 28-12, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) cho biết đã kiến nghị Bộ Công an phối hợp, giúp đỡ đảm bảo trật tự an ninh, xử lý nghiêm các đối tượng gây rối, có hành vi cố tình cản trở hoạt động thu phí gây ách tắc giao thông tại trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài (Hà Nội).

Cục Quản lý đường bộ I đã cử một tổ thanh tra nắm bắt tình hình, phối hợp với nhà đầu tư và lực lượng chức năng để đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Hiện khu vực trạm không xảy ra ùn tắc giao thông, tuy nhiên nhiều người dân vẫn thay nhau túc trực cản trở việc bán vé thu phí, chủ động vẫy cho xe đi qua trạm.

Tính đến thời điểm này, trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài đã phải xả trạm hơn 10 ngày, nhà đầu tư hầu như không thu được phí dịch vụ sử dụng đường bộ. Mặc dù tổng cục đã kiến nghị Bộ GTVT, TP Hà Nội có giải pháp hỗ trợ nhưng đến nay tình hình vẫn chưa được giải quyết.

Lo ngại bất ổn tại trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài có nguy cơ lan rộng ra các trạm thu phí trên cả nước, dễ bị kẻ xấu lợi dụng gây mất an ninh trật tự chung, tổng cục kiến nghị Bộ GTVT có văn bản gửi UBND TP Hà Nội, Bộ Công an phối hợp giúp đỡ đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực; đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm các đối tượng cố tình cản trở hoạt động thu phí.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Tốt gỗ

Có một hãng hàng không vừa khai trương ở xứ mình được thêm lời khen ngợi, do hành khách bắt gặp tiếp viên… múa dẻo! Các động tác múa ngẫu hứng được biểu diễn trên máy bay. Trang phục của người múa là trang phục làm việc đứng đắn, cho nên hầu hết cho rằng đây không phải là chuyện dàn dựng cố ý.

Sự kiện vấn đề

Chiến lược con người


Đội tuyển Việt Nam đã “lách qua khe cửa hẹp” để vượt qua vòng đấu bảng nhờ một chi tiết rất đặc biệt: số thẻ vàng ít hơn đội cạnh tranh, đồng nghĩa chỉ số Fair-play tốt hơn.