Kiến nghị Bộ Công an giải quyết bất ổn trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài

SGGP
Ngày 28-12, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) cho biết đã kiến nghị Bộ Công an phối hợp, giúp đỡ đảm bảo trật tự an ninh, xử lý nghiêm các đối tượng gây rối, có hành vi cố tình cản trở hoạt động thu phí gây ách tắc giao thông tại trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài (Hà Nội).

Cục Quản lý đường bộ I đã cử một tổ thanh tra nắm bắt tình hình, phối hợp với nhà đầu tư và lực lượng chức năng để đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Hiện khu vực trạm không xảy ra ùn tắc giao thông, tuy nhiên nhiều người dân vẫn thay nhau túc trực cản trở việc bán vé thu phí, chủ động vẫy cho xe đi qua trạm.

Tính đến thời điểm này, trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài đã phải xả trạm hơn 10 ngày, nhà đầu tư hầu như không thu được phí dịch vụ sử dụng đường bộ. Mặc dù tổng cục đã kiến nghị Bộ GTVT, TP Hà Nội có giải pháp hỗ trợ nhưng đến nay tình hình vẫn chưa được giải quyết.

Lo ngại bất ổn tại trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài có nguy cơ lan rộng ra các trạm thu phí trên cả nước, dễ bị kẻ xấu lợi dụng gây mất an ninh trật tự chung, tổng cục kiến nghị Bộ GTVT có văn bản gửi UBND TP Hà Nội, Bộ Công an phối hợp giúp đỡ đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực; đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm các đối tượng cố tình cản trở hoạt động thu phí.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể tại buổi làm việc. Ảnh: ĐĂNG NGUYÊN

Quy hoạch xây dựng trục quốc lộ song hành với quốc lộ 50

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể giao Tổng cục Đường bộ phối hợp với tỉnh Long An, bàn bạc kỹ để bổ sung quy hoạch hình thành một trục đường bộ mới song hành với quốc lộ 50. Trục này không chỉ tạo sự phát triển cho Long An mà cho các tỉnh ven biển ĐBSCL.

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện vấn đề

Phát huy động lực sáng tạo thúc đẩy phát triển

Thành phố Hồ Chí Minh có truyền thống năng động, sáng tạo. Đây được xem là phẩm chất, cốt cách, nét văn hóa tiêu biểu của con người thành phố, được khẳng định qua thời gian, trong cuộc đấu tranh sinh tử giành độc lập tự do, trong thời kỳ đòi hỏi phải đổi mới để phát triển.