Kiến nghị cơ chế đặc thù cho trường mầm non giữ con công nhân

SGGPO
Ngày 12-12, đoàn công tác của Vụ Giáo dục mầm non, Bộ GD-ĐT đã có buổi tham quan, tìm hiểu tình hình hoạt động tại Trường Mầm non Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7, TPHCM). Đây là một trong những trường mầm non công lập phục vụ nhu cầu giữ trẻ là con công nhân đang làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận.

Trao đổi tại buổi làm việc, bà Trần Thị Tú Trinh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường được xây dựng từ nguồn vốn vay kích cầu của TP, hiện đang thí điểm tổ chức giữ trẻ ngoài giờ với mức thu học phí ngoài giờ gồm 50% ngân sách chi trả, 50% phụ huynh đóng góp.

Ban đầu, đơn vị được giao chỉ tiêu tuyển sinh là 425 trẻ nhưng nhận thấy nhu cầu gửi con của công nhân quá lớn, trường đã làm đơn kiến nghị Phòng GD-ĐT trình UBND quận 7 phê duyệt tăng chỉ tiêu tuyển sinh lên 530 trẻ.

Tuy nhiên, nỗ lực này mới đáp ứng được 30% tổng nhu cầu gửi con của công nhân trên địa bàn. Nhiều gia đình phải chấp nhận gửi con tại các nhóm trẻ độc lập, tư thục với học phí rẻ hơn nhưng chất lượng không đảm bảo.  

Kiến nghị cơ chế đặc thù cho trường mầm non giữ con công nhân ảnh 1

Giờ ăn trưa của trẻ lớp 4-5 tuổi tại Trường Mầm non Khu chế xuất Tân Thuận

Trước thực tế này, bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, TPHCM hiện đang triển khai 18 dự án xây trường mầm non cho con công nhân, trong đó 9 dự án do ngân sách TP đầu tư, 9 dự án nhờ sự chung tay của các doanh nghiệp.
Để giải bài toán chỗ học cho con em công nhân, thời gian tới, Sở GD-ĐT TP sẽ tham mưu UBND TP trình Thủ tướng Chính phủ một số kiến nghị về cơ chế đặc thù cho trường mầm non ở khu công nghiệp, khu chế xuất.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các loại bằng cấp giả bị cơ quan chức năng phát hiện

Bài 1: Báo động bằng cấp, chứng chỉ giả

Quy định về quản lý, công nhận bằng cấp, chứng chỉ trong tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ quản lý, giảng dạy - dù đã có - song vẫn tồn tại nhiều bất cập, vì thực tế vẫn lọt sổ những “con sâu” trong các cơ quan nhà nước lẫn cơ sở giáo dục.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc tế Hồng Bàng hợp tác với doanh nghiệp Ba Huân

Chiều ngày 17-1, đại diện Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Công ty Cổ phần Ba Huân đã ký kết Thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực công nghệ cao, tư vấn giải pháp hỗ trợ... phục vụ sự phát triển của xã hội nói chung và công ty Cổ phần Ba Huân nói riêng.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.