Kiến nghị sử dụng 174 căn hộ thuộc sở hữu nhà nước bố trí tạm cư

SGGP
Ngày 4-10, Sở Xây dựng TPHCM cho biết vừa kiến nghị UBND TPHCM chấp thuận cho UBND quận 1 sử dụng 174 căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước để bố trí tạm cư các hộ dân đang sống trong chung cư xuống cấp, hư hỏng nặng. 

Cụ thể, các căn hộ được đề xuất bố trí tạm cư gồm: 14 căn tại chung cư 212 Nguyễn Trãi, quận 1; 12 căn tại chung cư 360C Bến Vân Đồn quận 4; 3 căn tại chung cư số 1 Tôn Thất Thuyết, quận 4; 5 căn tại chung cư Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh; 7 căn tại chung cư 203 Nguyễn Trãi, quận 1; 1 căn tại chung cư 207 Bùi Viện, quận 1; 32 căn tại chung cư phường 22, quận Bình Thạnh và 100 căn tại chung cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.

Theo Sở Xây dựng, trước mắt ưu tiên phục vụ tạm cư di dời khẩn cấp các hộ dân tại các khu vực không đảm bảo an toàn theo báo cáo của quận 1 là: chung cư số 155 - 157 Bùi Viện, lô E chung cư Bến Chương Dương, lô E chung cư Lý Văn Phức, tầng trệt chung cư 47 - 57 Nguyễn Thái Bình.

Sở Xây dựng cũng đề xuất, đối với trường hợp người dân không đồng ý tạm cư tại quỹ nhà nêu trên thì thực hiện chi tiền để người dân tự lo chỗ tạm cư nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân. Toàn bộ các hộ dân tạm cư sau đó sẽ được bố trí tái định cư các dự án chỉnh trang đô thị trên địa bàn TPHCM.

VI QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Nhiều quy định thắt chặt thị trường bất động sản

Đầu năm 2019, một loạt quy định mới được ban hành như giảm hạn mức vay trung hạn, tăng hệ số rủi ro từ bất động sản… nên nguồn cung vốn cho bất động sản sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn.

 

Phát triển bền vững

TP Hà Nội chính thức triển khai chương trình sữa học đường

Trong khuôn khổ triển khai chương trình sữa học đường, vừa qua Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP Hà Nội phối hợp với công ty Vinamilk đã tập huấn triển khai cho cơ quan chức năng liên quan của quận Hoàng Mai – đơn vị thứ 26 trong 30 đơn vị quận huyện triển khai chương trình trên.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Hấp dẫn thị trường thực phẩm chế biến

Những năm gần đây, công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam có sự tăng trưởng ổn định ở mức khoảng 10%/năm. Giá trị tiêu thụ thực phẩm hàng năm ước tính chiếm 15% GDP. Thói quen sử dụng thực phẩm chế biến và xu hướng sử dụng thực phẩm tự nhiên, hữu cơ cũng ngày càng phổ biến...