Kiến nghị tháo dỡ ký túc xá Trường Kỹ thuật Cao Thắng

SGGP
Sở Y tế TPHCM vừa kiến nghị UBND TPHCM tháo dỡ tòa nhà ký túc xá (KTX) Trường Kỹ thuật Cao Thắng (quận 5) vì không đảm bảo an toàn về kết cấu xây dựng cũng như phòng cháy chữa cháy và vệ sinh môi trường.

Theo Sở Y tế TPHCM, thời gian qua tại đây liên tục xảy ra các sự cố cháy, gây ảnh hưởng đến người dân xung quanh; đặc biệt là ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh của Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình và bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Ngoài ra, nước thải từ bô rác tòa nhà chảy sang bệnh viện, gây nhiễm khuẩn khu cấp cứu và hành lang chuyển bệnh… Tòa nhà KTX này nằm phía trước Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, được xây dựng vào thập niên 1960.

Hiện tầng trệt được Ban quản lý KTX cho thuê làm bãi giữ xe gắn máy, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Từ lầu 1 đến lầu 5 có khoảng 40 hộ dân sinh sống; từ lầu 6 đến lầu 8 dành cho sinh viên ở. Hiện tòa nhà này đã xuống cấp trầm trọng nên Sở Y tế cũng đề xuất UBND TPHCM sử dụng phần đất của KTX để giao cho Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình mở rộng khu cấp cứu hiện đang bị quá tải trong khi chờ xây dựng Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình mới tại huyện Bình Chánh, TPHCM.

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Phát triển bền vững

Cải thiện dinh dưỡng cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia

Trong những ngày qua, niềm vui của người hâm mộ bóng đá Việt Nam trước chiến thắng của Đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam dường như chưa có dấu hiệu lắng xuống. Một câu hỏi được đặt ra là bí quyết nào để đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam duy trì sức khoẻ trong suống 120 phút để vượt lên “cựu vương” Thái Lan và đạt chức vô địch bóng đá Đông Nam Á? 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Ngành nhựa giảm sản lượng

Theo Sở Công thương TPHCM, tăng trưởng của ngành nhựa thành phố đang có xu hướng giảm do tác động từ các phong trào môi trường.