Kiến nghị xây cầu vượt hoặc hầm cho người đi bộ từ đường Tôn Đức Thắng qua Nguyễn Huệ, Hàm Nghi

SGGPO
UBND quận 1 vừa kiến nghị Sở GTVT nghiên cứu và sớm đưa ra phương án kết nối khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ và Công viên Bạch Đằng bằng cầu vượt cho người đi bộ hoặc hầm đi bộ.

Chiều 21-9, Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải cho biết, nhằm thu hút khách du lịch đến với Công viên Bạch Đằng và tổ chức các sự kiện kết nối phố đi bộ Nguyễn Huệ và Công viên Bạch Đằng sau này, quận 1 kiến nghị Sở GTVT nghiên cứu và sớm đưa ra phương án kết nối khu vực trên bằng cầu vượt cho người đi bộ hoặc hầm đi bộ băng ngang tuyến đường Tôn Đức Thắng tại khu vực không gian giữa đường Nguyễn Huệ và Hàm Nghi.

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, trong quá trình quản lý và điều hành phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 nhận thấy cần có phương án kết nối cho khách bộ hành từ phố đi bộ Nguyễn Huệ với Công viên Bạch Đằng để đảm bảo an toàn cho khách bộ hành. Tuy nhiên, qua ghi nhận hiện trạng khu vực giao lộ giữa phố đi bộ Nguyễn Huệ và Công viên Bạch Đằng là tuyến đường Tôn Đức Thắng dưới chân cầu Khánh Hội có lưu lượng xe cơ giới chạy với tốc độ khá lớn khi lên cầu và đổ dốc cầu Khánh Hội. Do đó, nguy cơ gây mất an toàn cho khách bộ hành đi qua 2 khu vực nêu trên rất cao.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 43 về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Với nghị quyết này, TP Đà Nẵng sẽ có nhiều cơ chế đặc thù để phát triển, trở thành đô thị sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo... tạo động lực cho phát triển khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. 

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện vấn đề

Phát huy động lực sáng tạo thúc đẩy phát triển

Thành phố Hồ Chí Minh có truyền thống năng động, sáng tạo. Đây được xem là phẩm chất, cốt cách, nét văn hóa tiêu biểu của con người thành phố, được khẳng định qua thời gian, trong cuộc đấu tranh sinh tử giành độc lập tự do, trong thời kỳ đòi hỏi phải đổi mới để phát triển.