Kiên quyết thu hồi những dự án ven biển không đảm bảo tiến độ

SGGPO

Chiều 14-11, Ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, tỉnh Quảng Nam sẽ kiên quyết thu hồi các dự án không đảm bảo tiến độ, xử lý nghiêm những chủ đầu tư cố tình chiếm dụng đất đai tại các dự án khu vực ven biển thị xã Điện Bàn.

Trước đó, tại buổi làm việc và kiểm tra thực địa các dự án ven biển thị xã Điện Bàn mới đây, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đã phát hiện một số doanh nghiệp chưa triển khai dự án theo đúng tiến độ cam kết. Nhiều dự án dù đã có mặt bằng sạch nhưng vẫn chưa hoàn chỉnh hồ sơ và tổ chức thi công.

“Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đã ký Thông báo 439/TB-UBND đề nghị xử lý nghiêm các vi phạm đối với chủ đầu tư dự án không thực hiện đúng tiến độ hoặc cố tình chiếm dụng đất không đưa vào khai thác đúng theo cam kết. Nếu phát hiện trường hợp nào dự án đã hết thời hạn sử dụng đất nhưng chủ đầu tư không thực hiện đúng tiến độ thì UBND tỉnh sẽ kiên quyết thu hồi, chấm dứt hoạt động dự án. Trường hợp doanh nghiệp không chấp hành tỉnh sẽ có biện pháp cưỡng chế theo quy định của pháp luật”, ông Tuấn cho biết.

Kiên quyết thu hồi những dự án ven biển không đảm bảo tiến độ ảnh 1 Dự án nào đã hết thời hạn sử dụng đất nhưng chủ đầu tư không thực hiện đúng tiến độ thì UBND tỉnh sẽ kiên quyết thu hồi, chấm dứt hoạt động 
Hiện trên địa bàn ven biển Điện Bàn có 9 dự án đang chậm tiến độ gồm: Khu du lịch sinh thái biển cao cấp (Công ty cổ phần MBLand Tonkin); Khu du lịch nghỉ dưỡng D’evelyn Beach (Công ty TNHH Quê Việt Quảng Nam); Khu du lịch nghỉ dưỡng và sân golf cao cấp Mai House Hội An (Công ty TNHH Indochina Thế Kỷ 21 Resort); Dự án của Công ty cổ phần Kinh doanh quản lý bất động sản Trung Kỳ Viêm Đông; Khu nghỉ mát và dịch vụ du lịch Malibu (Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas); Khu du lịch của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Xuân Phú Hải; Dự án Khu du lịch sinh thái Vinacapital Hội An (Công ty TNHH VinaCapital Hội An); Dự án đầu tư kinh doanh bất động sản du lịch Hà My (Công ty TNHH Dịch vụ du lịch Hà My); Khu vui chơi văn hóa, giải trí nghỉ dưỡng và đô thị sinh thái Thiên đường Cổ Cò (Công ty cổ phần Thiên Đường Cổ Cò).
Đây là 9 dự án được UBND tỉnh Quảng Nam đốc thúc tiến độ. Trong đó, không ít dự án có vốn đầu tư lên đến hàng chục triệu đô la được cho là sẽ tạo sức bật cho du lịch, nghỉ dưỡng tại Điện Bàn cũng  khu vực phía bắc Quảng Nam và kết nối với Đà Nẵng.  

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Vừa thi công vừa điều chỉnh

Chiều 20-4, Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, UBND tỉnh Tiền Giang cùng các cơ quan liên quan đã có buổi làm việc nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận để dự án đảm bảo thông tuyến vào cuối năm 2020 như chỉ đạo của Thường trực Chính phủ. 

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn